Bán cả gia tài mới mua được giống hồng cổ Sapa

Hồng SaPa là giống hồng đầu tiên ghi vào danh sách hồng cổ Việt Nam. Nó thường được gọi với cái tên giống hồng cổ bất hủ mọi thời đại. Hoa có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa chơi hoa hồng của người Việt. Hoàn hảo từ màu sắc đến mùi hương, hoa khiến chúng ta không chê vào đâu được. Vậy nên chọn mua và chơi hồng cổ Sapa là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời.

Đặc điểm nổi bật

Hồng Sapa cổ có nguồn gốc từ Châu Âu, thuộc giống chi hồng được người Pháp mang sang. Hoa có tên khác là hoa hồng Pháp và có những đặc điểm nổi bật như:

– Là loài thân bụi, có chiều cao từ 2 – 3m. Thân có nhiều gai. Lá có hình bầu, phần đầu nhọn dần, màu xanh, ngoài viền có răng cưa.

– Hoa thuộc loại hoa kép cánh xếp. Khi nở bông có kích thước khá lớn. Cánh hoa có hình tròn mỏng. Mỗi một bông có khoảng 40 cánh xếp lại với nhau.

giống hồng cổ Sapa

– Mỗi cây hồng cổ Sapa đều có rất nhiều hoa. Màu chủ đạo là hồng hoặc màu tím phớt.

– Hoa có một hương thơm dịu nhẹ và vô cùng cuốn hút với tất cả mọi người. Cây có thể trổ bông quanh năm nếu được chăm sóc đúng cách. Ngoài ra cây có tốc độ sinh trưởng mạnh và có tuổi thọ cao lên tới hàng chục năm.

– Là loài cây ưa lạnh nên nên thường được trồng ở các tỉnh miền Bắc như SaPa, Sơn La,…

Cách trồng, cách chăm sóc hồng cổ Sapa

Cách trồng

Ngoài đẹp và quyến rũ, hương thơm cổ điển, hồng Sapa cổ cũng khá dễ trồng.  

– Nếu trồng chậu bạn nên trộn đất hun và xỉ than sàng nhỏ. Còn nếu trồng trực tiếp xuống đất thì đào hố trồng to hơn bầu cây, để tránh vỡ bầu.

giống hồng cổ Sapa

– Khi trồng cần trộn giá thể hoặc trồng hoa nơi đất tơi xốp và nhiều dinh dưỡng.

– Bón phân khoảng từ 7 – 10 ngày. Khi hoa tàn nên bấm tỉa để kích thích lên chồi mới.

– Cây thường gặp bệnh phấn trắng, nhưng bệnh này tương đối dễ trị. Chỉ nên phun thuốc 2 – 3 lần. Lúc cây bệnh thì cứ sau 2 – 3 ngày lại phun một lần. 

Hướng dẫn chăm sóc đúng kỹ thuật

Nước tưới:

Tưới đẫm nước sau khi cây được trồng xuống đất và đã đứng vững. Khi tiếp đủ nước cây sẽ nhanh chóng phục hồi và phát triển tốt.

Phân bón:

Khi cây ra chồi mới thì bắt đầu tưới phân. Bón với lượng phân vừa phải để kích thích rễ ra nhiều hơn. Tiếp đó sau khoảng nửa tháng bạn nên tiến hành bón thúc bằng đạm và kali loãng. Đây là cách thông dụng để cây sinh trưởng và nhanh cho hoa nở.

giống hồng cổ Sapa

– Bấm ngọn:

Cây cao khoảng tầm 25cm thì bắt đầu bấm ngọn, chỉ để 4 – 5 cành tỏa đều xung quanh. Như vậy vừa tạo thế cho cây vừa tạo độ thông thoáng để giảm bớt sâu bệnh.

Phòng trừ sâu bệnh:

Nên phun thuốc trừ sâu định kỳ và thường xuyên để phòng ngừa sâu bệnh giúp cây phát triển tốt hơn.

Với giống hồng tuyệt đẹp này, nếu bạn trồng và chăm sóc kỹ càng như hướng dẫn mà chúng tôi đã gợi ý. Chắc chắn “trời sẽ không phụ lòng người’. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu dàn hoa đẹp trị giá tiền tỉ thôi!

Hoài Thương

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận