Sự thật về hoa hồng rễ trần

Gần đây xu hướng mua hoa hồng rễ trần để trồng là rất phổ biến. Thế nào là cây rễ trần? Nôm na là mình sẽ nhận được một cây có bộ rễ hoàn chỉnh mà không có bầu đất.

Nhìn qua thì việc đặt mua hoa hồng rễ trần có rất nhiều thuận tiện. Như là giá thành phù hợp, dao động từ 10k đến 25k/ 1 cây hồng rễ trần. Vận chuyển qua đường bưu điện thuận tiện. Nhưng đó chưa phải là tất cả về cây hồng rễ trần.

Qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn về cây hồng rễ trần. Hiện nay trên thị trường có 3 loại rễ trần phổ biến. Rễ trần gốc đại, rễ trần gốc ghép và rễ trần giâm cành.

Rễ trần gốc đại

Loại rễ trần này được rao bán trên thị trường với giá giao động từ 18k đến 25k/ 1 gốc. Đặc điểm là gốc to, bộ rễ khỏe mạnh. Khi bạn đặt mua thì chỉ nhận được gốc hồng không có lá, cành bị cắt ngắn.

Mục đích là dễ dàng vận chuyển, chiếm ít diện tích và đặc biệt là tránh mất cây mất nước khi vận chuyển.

re tran goc dai
Rễ trần gốc đại

Ưu điểm của hồng rễ trần gốc đại là cây khỏe, mau đâm chồi mới, chồi to và đặc biệt là mau ra hoa nếu bạn chăm sóc tốt.

Vậy do đâu mà lại có gốc hồng vừa rẻ vừa lại mau ra hoa như thế?

Câu trả lời như sau: gốc hồng mà ta gọi là hồng đại là những gốc hồng thải loại của các nhà vườn trồng để thu hoạch hoa. Những gốc hồng này sau 2 đến 3 năm cho hoa liên tục đã trở nên già yếu, năng suất ra hoa kém. Đặc biệt đã ngấm đủ các chất kích hoa, kích mầm, kích sinh trưởng…. đủ thứ trên đời.

Để thu lại một chút vốn và thỏa mãn nhu cầu chơi hoa ngắn (sau khi mua trồng, cây cho hoa khoảng 1 đến 2 năm nữa rồi tàn). Thì nhà vườn đem bán cho những người tập chơi hoa với giá phù hợp.

Về cơ bản thì hồng gốc đại rễ trần có tỷ lệ sống cao nhất, tuy nhiên người trồng phải biết kỹ thuật chăm sóc hoa hồng cơ bản.

Với giá thành rẻ mà lại có thể có cây hoa hồng trong thời gian ngắn thì tại sao ta không thử?

Rễ trần giâm cành

Loại rễ trần này có giá thành giao động từ 10k đến 15k /1 cây. Đặc điểm của loại này là phong phú về giống hoa, giá thành thấp.

Nhiều người mới tập chơi hoa nghĩ ngay đến tương lai có nguyên 1 vườn hoa hồng đa dạng màu hoa mà chi phí bỏ ra chưa đến 500k?

Nó không dễ dàng như vậy. Cây giâm cành đặc điểm là bộ rễ nó còn non. Khi bạn đặt mua thì shop sẽ gửi về cho bạn những cây hồng có rễ (tất nhiên không có bầu), chiều dài khoảng bằng cây bút bi.

Qua khoảng 3 đến 4 ngày vận chuyển thì rễ cây hầu như đã bị hỏng, vì rễ đang quá non cộng với mất nước. Loại này trồng thì tỷ lệ sống rất là thấp, thậm chí những cây sống cũng phát triển rất chậm.

re tran giam canh
Rễ trần giâm cành

Ưu điểm của loại giống này là giữ nguyên được hệ gen, màu hoa không bị đột biến. Loại rễ trần giâm cành này đa phần đều xuất xứ từ Trung Quốc nên giá thành tương đối rẻ.

hong re tran
Hồng rễ trần giâm cành sau 7 tháng trồng

Nếu bạn có ý định mua hoa hồng rễ trần giâm cành thì nên cân nhắc.

Rễ trần gốc ghép

Loại rễ trần gốc ghép này có giá giao động từ 12k đến 15k. Bản chất của loại giống này là nhà vườn lấy mắt ghép của các giống hồng có giá trị để ghép vào gốc tầm xuân (hoa hồng dại).

Đặc điểm của loại này là tỷ lệ sống cao, cây thích nghi tốt với điều kiện khí hậu Việt Nam. Khả năng chống chịu với sâu bệnh tốt, giữ được kiểu gen của giống hoa.

re tran goc ghep
Rễ trần gốc ghép

Tuy nhiên do gốc là cây tầm xuân nên trong quá trình phát triển có thể chồi tầm xuân mọc lên từ gốc. Bạn nên chú ý và tỉa chồi tầm xuân để tập trung chất dinh dưỡng cho chồi hoa hồng.

Loại giống này xuất xứ Việt Nam. Các nhà vườn ở miền Bắc nhân giống với số lượng lớn.

Nếu bạn có ý định mua hoa hồng rễ trần thì nên cân nhắc kỹ. Chúc bạn thành công với loài hoa phổ biến và có nét giống hoa cát tường này!

Ngọc Ánh

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

7 Comments

 1. Trần Ngọc Ánh
  29 Tháng Năm, 2019
  • admin
   29 Tháng Năm, 2019
   • Tuệ Lâm
    28 Tháng Năm, 2020
 2. Lechien
  30 Tháng Ba, 2020
 3. trang
  8 Tháng Tư, 2020
 4. Minh
  12 Tháng Tư, 2020
  • BonBill
   26 Tháng Tư, 2020

Thêm bình luận