Hoa hồng Claude Monet – Hoa khôi Mỹ trên đất Việt

Nếu bạn chưa biết đến cái tên hoa hồng Claude Monet thì bạn chưa hẳn là dân chơi hồng. Là giống hoa tuyệt mỹ về màu sắc, hoàn hảo về cách xếp cánh, độ sai hoa tuyệt đỉnh. Khi được nhắc đến loài hoa này thì chưa một lần làm người chơi thất vọng. 

Claude Monet – loài hoa khác biệt

– Là giống hồng có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp được rất nhiều người Việt mến mộ. 

– Cây thuộc loài hồng thân gỗ, có chiều cao trên 1 mét và chiều rộng khoảng 0,6 – 0,9m.

– Hoa là mảnh ghép độc đáo với sự trộn lẫn màu đỏ trắng và vàng tạo thành từng đường sọc. Mỗi bông khi nở rộ có đường kính khoảng từ 6 – 8cm có mùi hương mộc dược, lâu tàn. Hoa thuộc kiểu cánh kép, mỗi bông được tạo nên từ 35 – 40 cánh, from hoa đẹp và chuẩn.

Hoa hồng Claude Monet

– Với khả năng kháng bệnh tốt và độ lặp nhanh khoảng 4 – 5 tuần sẽ cho một lứa hoa. 

Với những vẻ đẹp nổi bật trên hoa được người chơi mang về trồng ban công, sân vườn. Là loài cây phù hợp và sinh trưởng mạnh với thời tiết khí hậu nước ta. Nên bạn vẫn sẽ có một vườn hoa đẹp như mơ ngay cả khi bạn bận tối ngày.

Yêu hoa phải biết cách chọn

Mua cây cũng phải kỹ như cách mà bạn mua bất cứ món đồ vật dụng nào trên thị trường. Điều đầu tiên bạn sẽ tìm các địa chỉ bán hoa uy tín.

Tốt nhất nên tham khảo ý kiến từ bạn bè, những người trồng nhiều hoa. Họ sẽ biết nơi nào chuyên buôn bán và chăm sóc các giống hồng ngoại tốt. Đến đó bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và được tư vấn về giống hoa bạn cần.

Hoa hồng Claude Monet

Hơn nữa cần tìm hiểu trước những kiến thức cần thiết về hoa hồng Claude Monet. Nên chọn những cây có cành mập mạp, không có hiện tượng sâu bệnh, nấm ở cây. Lá xanh tươi thì cây thường khỏe. Quan sát kỹ giá thể, thân, dáng để lựa được cây đẹp và chuẩn. Và đặc biệt cân nhắc kĩ khi bạn chọn mua hoa hồng rễ trần.   

Chăm “Hoa khôi” có khó không?

Hoa hồng là loài khó chăm ban đầu. Vì thế để cây được phát triển tốt cần chú ý đến cách trồng và chăm hoa. Gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có một cây hoa ưng ý. 

Cách trồng

Hoa Hoa hồng Claude Monet rất dễ trồng bằng cành. Bạn nhớ cắt các chồi điếc hay cắt bỏ phần hoa nếu có lúc mới mua về. Chỉ cắt từ 1 – 3 mắt tính từ hoa xuống. Giá thể trồng gồm phân rơm mục, trấu, phân hữu cơ và xỉ than tổ ong. Trộn đều giá thể và cho vào chậu mới. Cho cây vào trung tâm chậu sao cho bề mặt bầu thấp hơn miệng chậu 2 – 3cm. Cuối cùng là tưới một lượng nước vừa phải vào phần góc, hạn chế tưới lên lá hoa.

Cách chăm sóc

Hoa hồng Claude Monet

Hoa hồng Claude Monet là giống cây có thể trồng trong chậu hoặc hạ thổ. Cũng giống như các giống hồng nhập ngoại khác, cây ưa nắng từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày. Nước tưới cũng chỉ cần khi bề mặt đất hơi khô và nên tưới vào buổi sáng. Có thể tùy vào tình hình sâu bệnh như nấm cây, nhện đỏ, trĩ,… để có mức tưới phù hợp.

Cây cũng sinh trưởng và phát triển tốt nếu được bón phân định kỳ và đủ chất dinh dưỡng. Khi xuất hiện lá vàng, lá úa, cành khô, già thì lập tức cắt bỏ để cây ra chồi mới.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về hoa Claude Monet. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho khu vườn thêm rực rỡ. 

Hoài Thương

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận