Chơi hoa hồng thì phải biết điều này

Phòng bệnh hoa hồng là một kỹ thuật rất quan trọng. Vì khi cây hồng đã bị bệnh thì rất khó chữa, mất thời gian, hiệu quả không cao. Thậm chí chúng ta mất luôn cả cây hồng yêu quý. Vậy phòng bệnh hoa hồng như thế nào là đúng?

Không để cây quá cao

Cây cao quá mức có thể bị hư hại do gió mạnh hoặc sương giá trong mùa đông. Giữ chiều cao của hoa không quá 1,2 mét. Có thể đóng cọc bảo vệ cây tránh bị đổ do mưa, gió. Sử dụng phân trộn làm nền bảo vệ ở dưới cùng của bông hoa và phủ nó bằng một lớp rơm. Khi nhiệt độ tăng lên trên 14 độ C, rơm có thể được gỡ bỏ.

Sử dụng nước để rửa trôi bọ ve và nhện trong hoa

Loài vật gây hại này được sản xuất trong hầu hết các giống hoa hồng và rửa nước là cách hiệu quả nhất để diệt côn trùng. Ngoài ra, đảm bảo đủ nước đổ vào hoa cũng có thể giảm sâu bệnh một cách hiệu quả.

  • Sử dụng ít thuốc trừ sâu. Thuốc trừ sâu có khả năng gây thiệt hại cho hoa hồng của bạn và các loại cây khác trong vườn, cũng như các loại côn trùng khác tốt cho sự phát triển của cây.
  • Làm sạch những chiếc lá đã khô héo theo thời gian.
  • Nếu sâu bệnh vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn, hãy thử trộn xà phòng rửa chén với nước để tạo hỗn hợp trên lá mỗi tuần. 
  • Bạn cũng có thể mua một số loại thuốc trừ sâu dầu hoa hồng tự nhiên được phun trên lá, có thể ức chế sâu bệnh mà không làm hại côn trùng có lợi.
  • Nên quét vôi vào gốc cây để phòng ngừa sâu bệnh.

Hãy cẩn thận đừng để hoa hồng của bạn bị đốm đen hoặc phấn trắng

Chọn các giống hoa hồng có khả năng chống lại các bệnh này. Bạn cũng có thể phun thuốc diệt nấm vào đầu mỗi mùa, điều này cũng có thể ức chế bệnh hiệu quả. Bạn cũng có thể đến vườn ươm khu vực để làm một số tư vấn, bạn có thể biết cách hiệu quả nhất để loại bỏ bệnh ở nơi của bạn.

Một khi cây hồng đã bị bệnh, bạn cần nhanh chóng xử lý bằng cách. Cắt bỏ và tiêu hủy phần cây bị bệnh, để tránh mầm bệnh lây lan. Cách ly cây bệnh ra khu vực khác. Sử dụng nước vôi để tưới hoặc hỗn hợp nước rửa chén và giấm. Sau khi tưới hồn hợp, bạn nên tưới lại bằng nước sạch.

Mẹo

  • Một hệ thống tưới tốt rất quan trọng vì hoa hồng rất nhạy cảm với việc tưới nước.
  • Cắt tỉa tốt có thể làm cho khu vườn của bạn trông mới và ngôi nhà của bạn sẽ được trang trí tốt nhất.
  • Nếu bạn thích, hãy thêm một chút nước cốt chanh vào nước khi bạn tưới nước hoa hồng vào một ngày nắng.

Với những chia sẻ về phòng bệnh hoa hồng này hy vọng mang lại nhiều thông tin cho bạn đọc.

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận