Hoa hồng cổ Hải Phòng và kỹ thuật chăm sóc để hoa đỏ nhung rực rỡ

Hồng nhập ngoại là cái tên đang làm mưa làm gió tại Việt nam. Khi chất lượng cuộc sống ngày càng cao, nhu cầu mua hoa về trang trí nhà cửa cũng theo đó tăng lên. Hoa hồng cổ Hải Phòng được xếp vào những loại hồng nhập ngoại được yêu thích nhất. 

Chúng có nguồn gốc là một giống thân leo, cánh kép. Hoa có màu đỏ nhung, cỡ bông lớn, lâu tàn. Đặc biệt với ưu điểm dễ thích nghi, cây sinh trưởng rất mạnh mẽ. Hoa còn có nhiều tên gọi khác như hồng nhung đỏ, hồng leo Pháp, hồng leo Hải Phòng,…

Đặc điểm và ý nghĩa của hoa hồng cổ Hải Phòng.

Đây là giống hoa nằm trong nhóm giống hoa hồng cổ của Việt Nam được nhân giống từ thời Pháp thuộc. Trước kia hoa thường được phân bố chủ yếu ở tỉnh Hải Phòng. Có lẽ vì thế mặc dù có nhiều tên, nhưng tên thường được nghe nhất vẫn là hồng cổ Hải Phòng. Ngày nay, nó được nhân giống và trồng rộng trên khắp 63 tỉnh thành của nước ta. 

Ngoài ra, hồng cổ Hải Phòng có cỡ bông cực khủng và rất lâu tàn. Hoa có thể mang hương sắc kéo dài tận 15 – 20 ngày vào mùa thu đông.

Hoa hồng cổ Hải Phòng

Cánh hoa có form cổ điển, trang trọng nhưng vẫn đậm nét phóng khoáng. Là giống hoa phù hợp với cả trồng chậu để leo ban công hay hạ thổ xuống sân vườn. Với sắc đỏ rực rỡ, hồng cổ hải Phòng có thể biến những bức tường thô cứng thành hàng rào hoa hồng tuyệt đẹp. Ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, thu hút sự chú ý của mọi người nếu có một giàn hoa này trước nhà. 

Cách chăm sóc hoa hồng luôn tươi đẹp

Để trồng và chăm sóc hoa được như ý, trước tiên bạn đến các vườn lớn và uy tín để chọn mua. Những cây khỏe mạnh, không sâu bệnh sẽ đảm bảo khả năng sống sót cao. Sau đó bạn có thể tham khảo cách chăm sóc dưới đây khi tiến hành trồng hoa:

– Chọn chỗ trồng đủ 4 – 8 tiếng nắng 1 ngày. Hoa hồng Hải Phòng là loại cây rất  ưa nắng. Từ 4 – 6 tiếng cây vẫn phát triển bình thường. Nên khi trồng bạn có thể trồng ở những chỗ thoáng mát có đủ ánh nắng mỗi ngày. 

Hoa hồng cổ Hải Phòng

– Trồng với mật độ hợp lý, hường xuyên cắt tỉa, uốn cành, vệ sinh khu vực trồng. Cây rất dễ lây bệnh từ cây này sang cây khác và có nhiều mầm bệnh ẩn nấp. Các bạn nên cắt tỉa lá già, cành khô. Đây là điều thiết yếu cho hầu hết các loài hoa hồng cổ. Ngoài ra hoa được trồng với mật độ vừa phải đúng kỹ thuật thì cây sẽ phát triển rất tốt.

– Sử dụng phân bón hữu cơ và các loại thuốc sinh học đúng cách và liều lượng. 

Hoa hồng cổ Hải Phòng

Thuốc và phân hóa học có thể làm đất dễ bị chai. Nên để cây không èo ọt, khó chăm, nhanh tàn bạn nên sử dụng thuốc và phân bón hữu cơ. Vài tuần một lần bón phân, cây sẽ sinh trưởng mạnh mẽ. 

– Vì là cây ưa nắng nên bạn không nên tưới cho hoa sau 6 giờ chiều. Chỉ tưới khi bề mặt chậu đã se se khô, nên tưới buổi sáng. Có thể tưới 2 – 3 lần/ ngày vào mùa hè nắng nóng. 

Hi vọng những kiến thức trên đây giúp bạn hiểu hơn về hoa hồng cổ Hải Phòng. Mời bạn tìm hiểu thêm về các loại hoa khác ở những bài viết khác của chúng tôi. 

Hoài Thương

Bài viết liên quan

Thêm bình luận