Làm thế nào để có chậu hoa hồng đẹp

Bông hoa mơ ước của các cô gái sẽ không thoát khỏi nữ hoàng hoa hồng, phải không? Bất kể lễ hội nào, chúng ta có xu hướng thích hoa hồng đại diện cho các ý nghĩa khác nhau trong mỗi màu sắc. Mỗi loài hoặc nhiều người có thể không muốn đợi đến lễ hội. Nhưng muốn có những bông hồng xinh đẹp nở rộ quanh nhà. Vậy tại sao ta không thử trồng hoa hồng đễ ngắm hoa bốn mùa nhỉ?

Trồng cây

Khu vực trồng cây 

Nên được chọn ít nhất 50 phần trăm diện tích phơi nắng hoặc khoảng 6 giờ. Không khí trong lành và gió không quá mạnh. Bởi vì nó có thể làm hỏng cành hoa hồng.

Khoảng cách 

Trồng vào ô nên được trồng sao cho một tán cây cách nhau khoảng 30 cm để tạo điều kiện cho việc cắt tỉa và bón phân. Việc trồng chậu nên được chọn chậu để phù hợp với tán không quá chặt.

Đất 

Hoa hồng thích đất thoát nước tốt. Với nhiều chất dinh dưỡng, nếu trồng vào chậu, cần thay đổi đất hàng năm.

Che phủ đất

Loại bỏ rơm, cỏ hoặc vỏ dừa cũ và phủ lên thân cây để giúp duy trì độ ẩm trong đất. Giảm bay hơi nước giảm sự nảy mầm của cỏ dại và giảm sự xối rửa của đất

Mùa

Hoa hồng phát triển tốt nhất trong tháng 5-6 và tháng 11-2. Nên tưới nước thường xuyên vào mỗi buổi sáng, khoảng 7 – 8 giờ sáng với nước sạch không quá chua hoặc kiềm. Trong khi vẫn có ánh sáng mặt trời. Vì nếu nước nóng hoặc rất nóng. Có thể làm cho lá bị khô hoặc cháy và nên cẩn thận không để đất bị ướt hoặc với nước. Bởi vì nó có thể làm thối rễ chết

Cắt 

Cách đỉnh mắt khoảng 1 centimet để tạo đỉnh mới. Phát triển thành một nụ hoa. Hoặc nếu sau khi nụ hoa hồng ghép quá nhiều mắt mới thì nên bỏ đi. Vì vậy mà những bông hoa được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh. Cắt nhỏ nếu để hoa hồng quá cao có thể làm hỏng tán và hoa Không hoàn hảo. Nên loại bỏ cuống hoa cũ, loại bỏ cành khô, bệnh hoặc cành bị kẹt thường xuyên. Để không che ánh sáng và giúp bảo vệ các nhánh tốt để có thể phát triển. Giúp kích thích mắt nảy chồi nhanh hơn. Cắt cành cấp 2, cấp 3 hoặc cắt cành hai lần một năm để kiểm soát tán cây không quá rậm.

Phân bón bổ dưỡng

Có thể sử dụng cả phân hữu cơ và phân hóa học. Phụ thuộc vào giai đoạn sinh trưởng của hoa hồng để giúp tăng độ xốp và chất dinh dưỡng cho đất. Có thể cho 15 hoặc 16 viên, mỗi lần 5-10 gram, cứ sau 2 tuần bằng cách khoan đất vào các lỗ nhỏ. Cách gốc cây khoảng 15 cm để thả phân bón quanh gốc.

Nên chuyển sang phân chuồng. Phân được sử dụng phải qua quá trình lên men và phân hủy trước khi sử dụng. Bởi vì nó có thể làm hoa hồng thiếu nitơ, có thể ảnh hưởng đến hệ thống rễ của cây hoa hồng.

Bệnh và côn trùng 

Bệnh

Bệnh đốm đen do nấm Diplocarpon rosae gây ra đốm nâu hoặc đen trên lá và lá rơi. Thường lây lan trong mùa mưa và mùa đông. Có thể lây lan nhanh chóng. Nấm bột được gây ra bởi nấm Sphaerotheca pannosa khiến lá hoa hồng có bụi và bột. Đảo và xoắn thường xảy ra trong những ngày khô nóng. Và không khí mát mẻ, ẩm ướt vào ban đêm. Nấm mốc (Downy Mildew) là do nấm Peronospora sparsa gây ra, làm cho hoa và lá có điểm đen.

Côn trùng

Màu đỏ gỉ thường xảy ra trong sương mù và sương, con sâu có cả sâu bướm phá hủy lá cho đến khi lỗ trong suốt hoặc khe hở. Và sâu đục hoa con bướm sẽ đẻ trứng trên cánh hoa bên ngoài khi trứng nở. Sẽ xâm nhập vào bên trong và cắn những bông hoa cho đến khi bị hư hỏng, bọ trĩ, côn trùng nhỏ, rất sâu bệnh trong thời tiết khô ráo. Thường sống trong những cánh hoa chờ cho ăn nước, làm cho lá uốn cong, hoa méo, cánh hoa có hoa văn đốm trắng, ve đỏ, côn trùng đỏ hoặc vàng, rất nhỏ. Thường bùng phát trong mùa khô, sống dưới lá. Cho đến khi những chiếc lá cuối cùng có màu vàng nhạt và rơi.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận