Hồng Red Eden – Loài hoa đắt nhất trên thế giới

Hồng Red Eden mang vẻ đẹp đằm thắm, kiêu sa. Nếu bạn đang muốn tìm một giống hồng ngoại đẹp xuất sắc thì đừng bỏ lỡ nó. Đây là dòng hoa cổ của xứ sở sương mù đã làm chao đảo biết bao trái tim yêu hoa. 

Đặc điểm và ý nghĩa hồng Red Eden

Đặc điểm

– Năm 2002, hoa được người Pháp đưa sang và nhân giống. Sau đó nó được trồng phổ biến đến giờ. Cây sinh trưởng mạnh mẽ cho hoa sớm và hoa quanh năm rất thích hợp trồng ban công, trồng chậu. 

Loài hồng leo này thường không mọc quá nhiều chồi non, nhưng mọc thì rất to và khỏe. Cây phát triển bình thường cao tầm 3 – 4m khi trồng đất. Nếu trồng trong chậu cây sẽ kém phát triển hơn, thấp hơn. 

– Hoa có màu đỏ thắm nhưng không phô. Ngược lại nó có kiểu dáng sang chảnh với form cánh khum mạnh và bông chùm quyến rũ. Cây trổ bông thường xuyên, lâu tàn. Có khi nở cả tuần bông mới tàn. 

Hoa có hương thơm vừa phải. Vì thế hương thơm không là điểm nổi bật của giống hồng leo này. Bông thường mọc thành chùm từ 3 – 5 bông và gần như không bung cánh.

Hồng Red Eden

Ý nghĩa

Như tên gọi hồng Red Eden, hoa là đặc trưng của sự mạnh mẽ, độc lập – màu của sự hi sinh. Hoa mang một ý nghĩa to lớn về ý chí quật cường, nhiệt huyết không bao giờ bị đánh bại. Ngoài ra hoa còn biểu tượng cho sự gắn kết trong tình yêu, sự hy sinh cho nghĩa cử cao đẹp.

Cách trồng và chăm sóc 

Cách trồng

Là giống hoa có khả năng chịu được nhiệt và ưa nắng, chống chịu sâu bệnh tốt. Nó được ứng dụng để làm tường rào bằng hoa, ở resort, ban công,…Tóm lại là nơi đâu cần lãng mạng nơi đó cần Red Eden. Kỹ thuật trồng cũng không quá phức tạp. 

Nhớ chọn cây có kích thước phù hợp với diện tích vườn. Nếu trồng ở ban công thì chọn cây có kích thước nhỏ hơn trồng ở hàng rào. Khi trồng xong phải giữ cho đất thật ẩm, tuyệt đối không đem ra ngoài nắng gay gắt. Khi cây cứng cáp, bắt đầu phát triển tầm 7 – 10 ngày thì mang ra ngoài trời nắng hoàn toàn.

Hướng dẫn chăm sóc

Là loài cây ưa ẩm ướt. Tối thiểu mỗi ngày một lần tưới nước cho cây. Các bạn có thể căn tưới vào 2 khung giờ, vào sáng sớm trước 8 giờ và chiều tối tầm 5 – 6 giờ. Như vậy sẽ đảm bảo cho cây sinh trưởng, phát triển mạnh. Nên cắt tỉa cành lá sau mỗi lần ra hoa. Cây sẽ không bị yếu và giảm được sâu bệnh nếu được vệ sinh đất trồng, thân và lá.

Nên trồng cây nơi thông thoáng, nắng nhiều để tránh sâu bệnh phát triển. Red Eden thường mắc một số bệnh như nhện đỏ, bọ trĩ, thán thư, vàng lá, u sưng. Để đảm bảo cây khỏe mạnh phải thường xuyên kiểm tra để phòng trừ kịp thời.

Hồng Red Eden

Cách chọn được chậu hoa đẹp

Để chọn được một chậu hồng như ý thì cần đáp ứng 3 tiêu chí: Có lá xanh, lộc, hoa. Không chọn cây có lá quăn, có tạp chất trắng bởi đó là những cây đã phun thuốc chữa bệnh. Để không phải mất tiền oan bạn cần nắm vững những đặc điểm của hoa. 

Ngoài ra khi tìm mua hoa bạn nên tìm đến những địa chỉ, nhà vườn uy tín, có tiếng. Ở đây khách hàng sẽ được tự do thoải mái lựa chọn các loại hay kiểu hoa mình yêu thích. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về các loại hoa và cách chăm sóc chúng khi mua về.

Hoài Thương

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận