3 cây Tài Lộc tốt nhất cho sự giàu có, may mắn

Chúng tôi thường được hỏi về cây tài lộc phong thủy. Đó là những loài cây nào? Tại sao sử dụng chúng? Chúng làm việc như thế nào, mang lại lợi ích ra sao? 

Nếu bạn đang có chung thắc mắc trên, thì bạn đang đến đúng nơi rồi đấy! Hãy đọc để tìm hiểu thêm về những cây được gọi là cây tài lộc phong thủy này. 

Bachthao.net sẽ hướng dẫn bạn lý do tại sao cây cối lại quan trọng trong phong thủy. Cây tài lộc là gì, 3 loại cây nào tốt nhất cho sự giàu có và may mắn và cách đặt chúng trong nhà ngay dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao cây được sử dụng trong phong thủy?

Bạn có thể nhận thấy rằng các nhà phong thủy có xu hướng yêu thích cây cối. Nội thất là cách điều chỉnh phong thủy hữu ích vì một vài lý do sau:

Đầu tiên, trồng cây trong nhà giúp chúng ta kết nối lại với thiên nhiên. Trong thế giới hiện tại của chúng ta, chúng ta dành nhiều thời gian ở bên trong đến nỗi chúng ta có thể cảm thấy khó có thể hòa hợp với thế giới tự nhiên xung quanh mình. 

cây tài lộc

 

Cây trồng trong nhà là một cách tuyệt vời để khắc phục điều này. Và giúp mang thiên nhiên vào bên trong không gian của chúng ta.

Thực vật cũng đại diện cho yếu tố mộc. Nó tượng trưng cho sự phát triển, linh hoạt và tốt bụng. Chăm sóc một cây, có thể giúp bạn nuôi dưỡng lòng từ bi.

Bạn có thể quan sát chúng sinh trưởng và phát triển khi bạn tiếp tục chăm sóc chúng. Cây cũng là một nguồn sinh khí lành mạnh, tràn đầy sức sống và có thể nâng cao năng lượng trong ngôi nhà của bạn.

Sự thật về cây tài lộc  

Cây tài lộc được đồn đại là mang lại may mắn và tài lộc. Nhưng làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa loài cây có khả năng may mắn này? Đó là bằng cách xác định những vị trí cây tài lộc tốt nhất xung quanh nhà bạn. 

Vì cây tài lộc gắn liền với các nguyên tắc phong thủy. Nên vị trí đặt trong nhà của bạn sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang lại may mắn của chúng. 

Tất nhiên, vị trí đặt cây tài lộc của bạn có thể không ảnh hưởng gì đến sự giàu có của cá nhân bạn.

Theo phong thủy, có một số loại cây được xếp vào loại cây may mắn. Cây phong thủy được cho là mang lại thịnh vượng, tài lộc, tình duyên và may mắn. Đó là lý do tại sao một số loại “cây may mắn” được gọi là cây tài lộc hay cây phát tài.

Có những loại cây khác mà các nhà phong thủy cho là mang lại may mắn như cây trúc may mắn, cây cao su, hoa lan, và một số loại dương xỉ trong nhà và cọ.

Có một số loại cây trồng trong nhà rất tốt để giúp thanh lọc không khí trong nhà và cải thiện độ ẩm. Phong thủy nói rằng một số loại cây giúp cân bằng yếu tố nước và dẫn đến việc loại bỏ năng lượng tiêu cực. 

cây tài lộc

 

Cũng có nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng cây trồng trong nhà có thể giúp giảm căng thẳng. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng thực vật có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của một người.

4 vị trí trồng cây tài lộc tốt nhất

Đây là nơi bạn nên đặt cây tài lộc trong nhà và lý do:

Số 1: Trong “khu vực tiền bạc” của bạn

Các nguyên tắc phong thủy truyền thống chỉ định khu vực đông nam của ngôi nhà hoặc văn phòng là “khu vực tiền bạc” của ngôi nhà của bạn. Đây không chỉ là vị trí cây tiền phát triển rõ ràng nhất mà còn được cho là vượng khí nhất.

Số 2: Trong “khu vực sức khỏe” của bạn

Khu vực phía Đông của ngôi nhà của bạn được gọi là “khu vực tốt cho gia đình và sức khỏe” trong phong thủy truyền thống. Khu vực này được cho là sẽ mạnh mẽ hơn khi nó kết hợp các yếu tố gỗ, chẳng hạn như thực vật. 

Vì vậy, nếu đặt tại đây, cây tài lộc của bạn có thể thực hiện hai nhiệm vụ vừa là tốt cho của cải, vừa tốt cho sức khỏe.

Số 3: Ở nơi có nhiều ánh sáng gián tiếp

Để trồng cây tài lộc khỏe mạnh, bạn cần đảm bảo cây nhận được nhiều ánh nắng gián tiếp. 

Quá nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể khiến lá bị cháy nắng và ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Điều này chắc chắn sẽ không giúp cây lan tỏa bất kỳ vận may nào đến nhà bạn. 

Đây là lý do tại sao một nơi trong nhà của bạn có nhiều ánh sáng gián tiếp sẽ cung cấp một vị trí cây tài lộc tuyệt vời.  

Số 4: Ở nơi có nhiệt độ ổn định, tránh gió lùa

Việc tiếp xúc với gió lùa có thể khiến cây tài lộc của bạn bị rụng lá. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không đặt cây ở bất kỳ vị trí nào gần lỗ thông hơi hoặc cửa thường xuyên mở vào mùa đông. 

Nhìn chung, cây tài lộc phát triển tốt nhất trong phòng có nhiệt độ từ 18 đến 30 độ C.

 

Các vị trí không nên đặt cây tài lộc

Bây giờ chúng tôi đã thiết lập được bốn vị trí đặt cây tài lộc tốt nhất trong ngôi nhà của bạn. Hãy cùng điểm qua một vài vị trí mà bạn chắc chắn không muốn đặt cây của mình.

Trong phòng tắm

Mặc dù phòng tắm có thể là một vị trí tuyệt vời cho nhiệt độ của cây tiền của bạn. Nhưng đó là nơi ít được khuyến khích nhất cho một ngôi nhà cân bằng phong thủy. Và là nơi ít có khả năng mang lại tài lộc cho bạn nhất.

Trong “khu vực tình yêu”

Theo phong thủy truyền thống, khu vực tình yêu của nhà bạn là góc Tây Nam. Chắc hẳn chúng ta đều đã từng nghe câu nói rằng tình yêu và tiền bạc không trộn lẫn với nhau. Vì vậy, đừng đặt cây tiền của bạn nằm trong khu vực này.

Tất nhiên, nếu bạn không phải là người tin vào các nguyên tắc phong thủy. Tốt nhất bạn có thể nên tìm một nơi để cây tài lộc phù hợp với phong cách trang trí của bạn và nhận được ánh sáng tự nhiên gián tiếp mà nó thèm muốn. 

Và ngay cả khi bạn nghĩ rằng những huyền thoại xung quanh khả năng mang lại may mắn và tài lộc của cây tài lộc là không có thật. Thì không thể phủ nhận rằng những cây nhỏ này tạo nên một sự bổ sung hấp dẫn cho mọi ngôi nhà.

Việc tiếp xúc với gió lùa có thể khiến cây tài lộc của bạn bị rụng lá. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không đặt cây ở bất kỳ vị trí nào gần lỗ thông hơi hoặc cửa thường xuyên mở vào mùa đông. 

Nhìn chung, cây tài lộc phát triển tốt nhất trong phòng có nhiệt độ từ 18 đến 30 độ C.

3 loại cây tài lộc phổ biến

Cây kim ngân (Pachira Aquatica)

Tương truyền, cây kim ngân đã trở thành một loài cây tốt lành khi một người nghèo cầu xin tiền. Sau đó anh ta bắt gặp loại cây trông kỳ lạ này. Anh xem đây là một cây may mắn khi bắt đầu kiếm tiền từ việc bán những cây anh trồng từ hạt.

Là một cây cảnh phong thủy may mắn, thân cây trung tâm thường được tạo thành từ 3 đến 7 thân bện. Đỉnh của thân cây có những chiếc lá lớn màu xanh bóng hình mũi mác (mũi mác). Cây kim ngân thường cao từ 3 đến 6 ft (0,9 – 1,8 m). 

 

Thông thường, các cây kim ngân trồng trong nhà không ra hoa.

Các nhà phong thủy đặt cây tài lộc kim ngân (Pachira aquatica) trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh để thu hút vận may và giàu có. Chúng được cho là mời tài lộc, phú quý và thịnh vượng

Cây cao su (Ficusastica)

Chọn cây cao su giúp thanh lọc không khí và giúp cân bằng môi trường sống. Phong thủy nói rằng loài Ficus thuna thu hút sự giàu có, thịnh vượng và may mắn.

Cây cao su là một trong những loại cây trồng trong nhà. Nó là một thành viên của họ Moraceae có nghĩa là điều may mắn này có liên quan đến quả sung.

 

Đặt một cây cao su một cách chiến lược có thể giúp tạo ra một môi trường tự nhiên, không căng thẳng trong phòng. Trong phong thủy, người ta nói rằng các loại cây có lá tròn như cây cao su có liên quan đến năng lượng tích cực.

Cây cao su cảnh có lá hình bầu dục to dày có thể có nhiều màu. Một số loại Ficusastica có lá màu xanh bóng, một số có lá màu vàng hoặc trắng kem và xanh lá cây loang lổ, và các loại khác có lá màu đỏ tía.

Cây cao su trong nhà trồng trong chậu cao từ 180 đến 300 cm. Chúng rất thích hợp cho các phòng hoặc văn phòng nhỏ.

Cây lan ý (Spathiphyllum)

Cây lan ý là sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ căn phòng nào để giúp làm sạch không khí và gợi lên cảm giác hài hòa. Phong thủy cho rằng loài cây này giúp mang lại may mắn và tài lộc. 

Những chiếc lá xanh lớn thanh lịch và những bông hoa trắng rực rỡ giúp tạo ra một bầu không khí dễ chịu trong bất kỳ căn phòng nào. Một số người mô tả cây lan ý như một “cây may mắn để thanh lọc không khí.”

Phong thủy cho rằng nó là một loài cây có tác dụng thanh lọc không khí.

 

Cây lan ý là một chi thực vật có hoa trong họ Ráy . Đặc điểm nổi bật nhất của thực vật đặc biệt này là lá to màu xanh đậm và hoa màu trắng tinh khiết. 

Lá của chúng có thể dài tới 65 cm và rộng tới 25 cm. Những bông hoa này tương phản với những bông hoa trắng có một cánh hoa duy nhất có thể dài từ 10 – 30 cm.

Bạn có thể đặt hoa loa kèn hòa bình ở bất cứ nơi nào cần cải thiện chất lượng không khí. Chúng đặc biệt hữu ích trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc.

Kết luận

Trên đây là tất tần tật thông tin bạn cần biết về loại cây đặc biệt này: cây tài lộc. Chúng không những được tương truyền mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Mà về mặt nghiên cứu khoa học, những cây này cũng mang lại sự trong lành cho không khí.

Chưa dừng lại ở đó, chúng cũng giúp con người gắn kết nhiều hơn với thiên nhiên, giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Vị trí đặt cây cũng là điều bạn cần quan tâm. Những tác dụng, lợi ích của cây được phát huy tối đa nhờ công sức không nhỏ từ vị trí thích hợp này. Vì vậy, ngay khi muốn sở hữu cho bản thân một cây tài lộc may mắn, xinh đẹp, hãy nghiên cứu thật kĩ về nó bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe, thịnh vượng!

Theo: Thiện Huy.

4/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận