Bản mềm: Tổng hợp đề thi cuối kỳ 2 môn Tiếng Việt lớp 5

Để thuận tiện cho các em học sinh lớp 5 trong việc ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ 2. Bách Thảo đã sưu tập và tổng hợp 10 đề thi Tiếng Việt lớp 5 đặc sắc nhất từ các trường trong cả nước. Bộ đề bám sát khung chương trình chuẩn và có độ phân hóa cao. Cấu trúc của mỗi đề chia làm 3 phần. Chính tả – Nghe viết, Đọc hiểu và Tập làm văn.

Chính tả – Nghe Viết

Ở phần thi này giáo viên sẽ đọc một đoạn văn khoảng 5 đến 6 dòng để học sinh viết lại. Ở phần này không những luyện chính tả mà còn luyện khả năng nghe cho học sinh. Khả năng tiếp thu vấn đề.

Ảnh cắt từ bộ đề thi

Đọc – Hiểu

Đề bài sẽ cho một văn bản với độ dài khoảng 20 dòng. Yêu cầu học sinh đọc hiểu và trả lời 10 câu hỏi liên quan đến văn bản. Trong đó có 6 câu trắc nghiệm chọn đáp án đúng A, B, C, D và 4 câu trả lời ngắn. Phần thi này đòi hỏi học sinh phải nắm chắc kiến thức tổng quan, luyện từ và câu mới có thể hoàn thành tốt phần thi thứ 2 này.

Tập làm văn

Ảnh cắt từ bộ đề thi

Phần thi quan trọng nhất, thường chiếm 60% đến 80% điểm số của toàn đề thi. Dạng văn miêu tả với nội dung rất gần gủi. Như tả phong cảnh, tả cây hoa mẫu đơn, tả vật nuôi, tả đồ vật hay tả người thân. Phần thi này đòi hỏi trong quá trình học tập phải chăm chỉ và dành nhiều thời gian để luyện phần thi này. Vì ngoài 1 chút năng khiếu riêng của mỗi người thì tất cả đều phải luyện tập chăm chỉ. Thậm chí học sinh có thể đọc những bài tham khảo để xây dựng thư viện ý tưởng cho riêng mình. Tránh việc vào phòng thi bí từ, bí ý tưởng. Ngoài ra học sinh phải chú ý về câu từ, lỗi chính tả. Bài văn phải có bố cục 3 phần rõ ràng. Mở bài, thân bài và kết bài.

Chúc các em học sinh đạt kết quả tốt trong bài thi cuối kỳ 2 Tiếng Việt lớp 5!

Tải bản mềm tại đây:Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận