Bản mềm: Tuyển tập 100 bài toán ôn luyện cho HSG lớp 2

Để thuận tiện cho quý Thầy Cô cũng như các bậc phụ huynh trong việc ôn luyện cũng như trau dồi kiến thức môn toán học sinh lớp 2. Bách Thảo đã sưu tầm và tổng hợp 100 bài toán chọn lọc bám sát theo khung chương trình toán lớp 2. Bộ đề gồm các bài toán về số học và hình học. Các bài toán dựa trên nền tảng kiến thức cơ bản rồi dẫn dắt học sinh đến những bài toán cần suy luận và tư duy logic cao hơn. Để làm được bộ đề này học sinh phải nắm chắc được kiến thức căn bản và tính kiên trì cao.

Bài toán số học

Các bài toán có nội dung rất phong phú, từ những bài căn bản như số có 2 chữ số, số có 3 chữ số. Các bài toán liên quan đến thứ, ngày, tháng, năm. Hay nâng cao hơn là những bài toán thực tế, bài toán tìm x, các bài toán dùng sơ đồ đoạn thẳng. Đặc biệt bộ tài liệu này chú trọng vào những bài toán thực tế nhiều hơn. Nhằm giúp tạo nguồn cảm hứng và giúp học sinh bớt nhàm chán khi tiếp cận bài toán. Sau khi làm hết bộ đề này học sinh sẽ tăng tính tư duy logic, và đặc biệt là có những kinh nghiệm va vấp khi học môn toán. Bộ đề như một bài test IQ thực sự cho học sinh lớp 2.

ảnh chụp từ bộ đề thi

Bài toán hình học

Các bài toán hình học xoay quanh các vấn đề. Tính số đoạn thẳng, đếm số hình, tính chu vi, tính độ dài đoạn gấp khúc… Những bài toán này thoạt nhìn có vẻ như rất cơ bản. Nhưng chúng tôi đã cố gắng sưu tầm những bài toán điển hình nhất để làm bản lề cũng như làm nền tảng để các em học sinh tư duy những bài toán ở các lớp sau. Học toán hình học đòi hỏi học sinh phải liên tưởng đến thực tế nhiều hơn. Vì vậy Bách Thảo đã cố gắng lồng ghép những bài toán để học sinh phát huy được hết những điểm mạnh của mình. Cũng như lộ ra những mảng kiến thức học sinh chưa nắm chắc để củng cố thêm.

ảnh chụp từ bộ đề thi
Tải bản mềm tại đây:

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận