99 BÀI TRẮC NGHIỆM TOÁN LỚP 5

Để giúp các em học sinh thuận tiện trong việc ôn tập và củng cố kiến thức toán đã học trên lớp. Và làm quen với hình thức thi toán trắc nghiệm hiện nay của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Bách Thảo chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp nên 99 bài toán trắc nghiệm lớp 5 điển hình nhất để các em luyện tập.

Trắc nghiệm toán lớp 5
Ảnh chụp từ bộ đề

Để gải được dạng toán trắc nghiệm. Ngoài nắm chắc kiến thức toán lớp 5 các em cần rèn luyện khả năng phản xạ nhanh trước mỗi dạng toán. Sở dĩ các em nên làm quen với dạng toán trắc nghiệm bởi vì hình thức trắc nghiệm phổ kiến thức rộng hơn. Các em cần học, nắm chắc nhiều dạng toán, giải toán nhanh và chính xác nhất. Khác với hình thức thi tự luận, mỗi đề chỉ từ 4 đến 7 câu hỏi như đề ôn hè lớp 5. Thi toán trắc nghiệm mỗi đề hơn 20 câu hỏi. Đòi hỏi các em cần học tập và rèn luyện chăm chỉ hơn.

Trắc nghiệm toán lớp 5
Ảnh chụp từ bộ đề

Lưu ý khi làm toán trắc nghiệm lớp 5

Tuy toán trắc nghiệm không đòi hỏi cách trình bày. Các em chỉ cần tìm ra đáp án một cách nhanh và chính xác nhất là được. Nhưng đừng vì thế mà các em tiếp cận và giải một bài toán một cách vắn tắt, bỏ qua nhiều bước. Các em cũng phải đi qua từng bước một, hiểu rõ bản chất bài toán. Lập luận và trình bày một cách chặt chẽ. Làm được như thế các em sẽ hình thành nên thói quen mỗi khi giải toán.

Trắc nghiệm toán lớp 5
Ảnh chụp từ bộ đề

Toán trắc nghiệm lớp 5 là nền móng cho các môn học khác

trắc nghiệm toán lớp 5
Ảnh chụp tư bộ đề

Rồi mai sau các em sẽ học nhiều môn cần phải tính toán và thi với hình thức trắc nghiệm. Vì vậy toán trắc nghiệm là nền tảng, là bệ phóng để các em học tập tốt các môn sau này. Song song với giải toán bằng hình thức tự luận. Các em cũng nên ôn luyện với những bộ đề trắc nghiệm. Để tiếp cận với cách học, cách thi mới. Tạo sự kích thích, hào hứng khi học toán.

Tải bản mềm tại đây: 
2.3/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận