Bí quyết chữa triệt để bệnh mất ngủ

Mất ngủ là nỗi ám ảnh của nhiều người

Cổ nhân đã nói: “ ăn được ngủ được là tiên”, vâng có một giấc ngủ sâu hằng đêm là mong muốn của nhiều người. Với trẻ em một giấc ngủ dài và sâu. Là yếu tố để kích thích các hooc môn tăng trưởng phát triển. Đối với những người làm việc căng thẳng cả ngày. Thì một giấc ngủ ngon giúp họ tái tạo lại năng lượng. Đối với phụ nữ một giấc ngủ ngon và đầy đặn còn rất tốt cho vẻ đẹp của làn da và ánh mắt. Và đối với những người cao tuổi, độ tuổi mà tần suất những cơn mất ngủ có xu hướng gia tăng. Thì một giấc ngủ ngon còn cần thiết hơn cả thuốc tiên.

Nói vậy để thấy rằng mất ngủ quả là điều đáng sợ. Nhất là khi tình trạng đó diễn ra triền miên, gây ra những hậu quả trầm trọng. Điều đó làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của mỗi chúng ta.

Mất ngủ không chỉ làm cho chúng ta mệt mỏi, thần sắc ra sút mà còn có thể dẫn đến tình trạng nặng nề khác. Trên thực tế thì không ít người bị mất ngủ một thời gian đã tìm đến thuốc an thần hoặc thuốc ngủ nhằm tìm lại giấc ngủ như xưa. Nhưng thực tế thì các loại thuốc tây ít nhiều gây ra những tác dụng phụ. Và cũng như kháng sinh. Nếu dùng thường xuyên mà không có chỉ dẫn của thầy thuốc thì người bệnh có thể lệ thuộc vào thuốc.

Vậy bên cạnh tây y bệnh nhân mất ngủ có thể nghĩ đến đông y để trị bệnh hay không? Và y học cổ truyền có cách gì giúp chúng ta không bao giờ đối mặt với những đêm trắng? Đó chính là chủ đề mà thuốc nam chúng tôi muốn chia sẽ đến quý bạn đọc.

cây thường xuân
Cây thường xuân, ý nghĩa phong thủy và kỹ thuật chăm sóc mới nhất

Cây thường xuân là một loại cây dây leo rất đẹp mắt. Những chiếc lá cây không chỉ có màu sắc độc đáo mà hình...

Một số phương pháp dân gian trị mất ngủ

Lá vông trị mất ngủ rất hiệu quả
Lá vông trị mất ngủ rất hiệu quả
quả dâu chín
quả dâu chín
lạc tiên chữa mất ngủ
lạc tiên chữa mất ngủ
tác dụng bất ngờ của tâm sen
tác dụng bất ngờ của tâm sen

Các vị trên có thể dùng riêng  hoặc dùng chung kết hợp với nhau. Người bệnh nên đi khám để được thầy thuốc đưa ra phương pháp điều trị cho từng thể bệnh.

Một số mẹo và lời khuyên có ích cho người bị mất ngủ

Chấm dứt viêm loét dạ dày tá tràng chỉ với bài thuốc rẻ tiền

Chữa loét dạ dày tá tràng Loét dạ dày tá tràng là một bệnh mạn tính, diễn biến có tính chu kỳ. Tổn thương là...

Hy vọng một số bài thuốc và các lời khuyên trên có thể giúp quý bạn đọc có một giấc ngủ ngon.Trang chúng tôi còn có bài thuốc trị viêm loét dạ dày bạn đọc có  thể tham khảo.


NHAP "TU KHOA" BAN CAN TIM KIEM:
Bài Cùng Chuyên Mục Cây thuốc quý