Chữa cảm cúm ngay tại nhà

Chữa cảm cúm ngay tại nhà

Bệnh cảm cúm xuất hiện quanh năm, song những lúc thời tiết chuyển mùa thì bệnh cúm xuất hiện với tần suất cao hơn. Đặc biệt do biến đổi khí hậu, thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ ngày đêm chênh nhau nhiều, làm cho chúng ta dễ bị cúm. Theo thống kê thì trung bình người lớn bị cúm từ 3 đến 4 lần trong một năm, trẻ em bị cúm từ 8 đến 9 lần trong một năm. Khi bị cảm cúm cơ thể chúng ta nhức mỏi, hắt hơi sổ mũi ảnh hưởng trực tiếp đến công việc hàng ngày của mỗi chúng ta.

Mỗi khi có triệu chứng hắt hơi sổ mũi hay sốt nhẹ chúng ta thường đến các hiệu thuốc tìm mua các thuốc kháng sinh để uống. Nhưng chúng ta không biết rằng các bệnh viêm đường hô hấp 80% là do virus, mà kháng sinh không có tác dụng với virus. Như vậy chúng ta vô tình đem một lượng kháng sinh không cần thiết vào cơ thể làm cho cơ thể đã mệt lại còn mệt hơn, không những vậy nó còn ảnh hưởng đến gan, thận hay dạ dày….

chữa cảm cúm ngay tại nhà

chữa cảm cúm ngay tại nhà

Không phải ai cũng biết chúng ta có thể đánh bay cảm cúm ngay tại nhà với hỗn hợp chanh, gừng và tỏi. Bài thuốc này rất đơn giản mà lại rất hiệu quả.

Chữa cảm cúm ngay tại nhà

Chữa cảm cúm tại nhà với nguyên liệu có sẵn

Trang thuốc nam của chúng tôi xin chia sẻ mẹo nhỏ với những nguyên liệu sẵn có để hỗ trợ điều trị cảm cúm tại nhà

Nguyên liệu:

-Bốn tép tỏi

-Một lát gừng

-Bốn quả chanh

-Hai lít nước lọc

Cách làm:

Chanh nguyên vỏ rửa sạch cắt nhỏ, gừng và tỏi cũng rửa sạch bỏ vỏ và cắt nhỏ. Xay nhuyễn hỗn hợp chanh, gừng, tỏi rồi nấu với 2 lít nước lọc trong khoảng 10 phút rồi để nguội cho vào chai thủy tinh dùng dần.

Cách sử dụng:

Ngày uống 1 cốc trước khi ăn khoảng 2 tiếng để kích thích hệ tiêu hóa hoạt động cũng như để việc giải độc diễn ra tốt hơn, trước khi uống cần lắc đều chai. Uống hết hỗn hợp dừng 6 ngày rồi thực hiện thêm một liệu trình nữa nếu muốn.

Ngoài ra với một số bệnh thường gặp như ho khi thời tiết chuyển mùa

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận