Chữa bệnh hen suyễn bằng các bài thuốc dân gian

Bài thuốc nam chữa hen suyễn trong dân gian

Hen suyễn là một tình trạng bị viêm mạn tính ở đường thở. Dẫn đến làm tăng tính đáp ứng của đường thở như: tăng tiết đờm, phù nề. Gây ra tắc nghẽn và hạn chế luồng khí đường thở.

Bệnh hen suyễn gây ra những triệu chứng tái phát nhiều lần như: khò khè, nặng ngực, ho, khó thở. Thường hay xảy ra ban đêm hoặc sáng sớm làm người bệnh khó ngủ hay mệt mỏi.

Tình trạng tắc nghẽn trong bệnh hen suyễn có thể hồi phục tự nhiên. Hoặc là sau khi dùng thuốc và điều trị kịp thời đúng cách.

Trang thuốc nam của chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số bài thuốc nam chữa bệnh hen suyễn hiệu quả trong dân gian.

Các bài thuốc chữa hen suyễn hiệu quả

  1. Chữa bệnh hen suyễn bằng lá trầu không

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh hen suyễn rất hiệu quả. Lá trầu không cũng là một bài thuốc mang lại hiệu quả bất ngờ. Lá trầu không vô cùng quen thuộc với chúng ta lại còn dễ tìm. Lá trầu không còn chữa được một số bệnh trĩ, lị… .

Bởi vì lá trầu không chứa một số chất kháng sinh mạnh, có thể kháng khuẩn rất tốt. Vì vậy lá trầu không là một bài thuốc nam chữa hen suyễn vô cùng hiệu quả.

lá trầu không trị hen suyễn

lá trầu không trị hen suyễn

Cách dùng: Lấy khoảng 7-10 lá trầu không rửa sạch rồi cho vào cối giã cùng 4-5 lát gừng mỏng. Sau đó thêm vào một bát con nước sôi, khuấy đều và đợi khoảng 10 phút rồi lọc chắt lấy nước.

Uống nước này sau bữa ăn nửa tiếng, mỗi ngày uống 2 lần. Uống trong vòng một tuần rồi ngưng. Sau 30 ngày mới uống lại bài thuốc này cho đến khi khỏi bệnh.

  1. Chữa hen suyễn bằng quả quất

Quả quất chữa được rất nhiều bệnh, nhưng lại đươc sử dụng nhiều nhất để chữa bệnh hen suyễn. Quả quất có vị chua, dễ tìm lại còn rất an toàn, không hề gây kích ứng có hại cho cơ thể.

quất ngâm đường trị hen suyễn rất tốt

quất ngâm đường trị hen suyễn rất tốt

Cách dùng: Lấy khoảng 1kg quất tươi rửa sạch rồi cắt đôi hoặc để nguyên quả tùy theo người dùng. Sau đó bỏ vào lọ thủy tinh, cho thêm 500g đường trắng phủ lên phía trên, đậy kín nắp. Sau khoảng một tuần là dùng được.

Lấy nước sệt sệt ở dưới đáy lọ để ngậm mỗi ngày, vị của nước chua ngọt vừa phải. Điều trị bệnh hen suyễn hiệu quả và nhanh chóng thuyên giảm.

  1. Chữa bệnh hen suyễn bằng rau diếp cá

Rau diếp cá là một loại rau quen thuộc, có vị chua hơi thanh, rất mát thanh nhiệt và giải độc rất tốt. Vì thế rau diếp cá còn được sử dụng để chữa rất nhiều bệnh đặc biệt là chữa bệnh hen suyễn.

rau diếp cá xay nhuyễn trị hen suyễn

rau diếp cá xay nhuyễn trị hen suyễn

Cách dùng: Lấy khoảng 1 nắm rau diếp cá đem ngâm qua nước muối, rửa sạch rồi để ráo nước. Đem đi giã nát hoặc xay nhuyễn, cho thêm 1 bát con nước sôi đợi khoảng 10 phút. Rồi lọc lấy 1 chén nước để uống, mỗi ngày uống 1 lần. Và uống liên tục trong 7 ngày bạn sẽ thấy bệnh hen suyễn thuyên giảm rõ rệt.

Trên đây là một số bài thuốc chữa bệnh hen suyễn rất đơn giản, hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Ngoài ra trang chúng tôi còn có bài thuốc chữa ho bạn đọc có thể tham khảo.

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận