Cây phong lộc hoa – loài hoa độc đáo có hình dáng hiếm gặp trên Thế Giới

Trang trí nhà cửa bằng cây cảnh không đơn thuần chỉ là mua chậu cây về đặt đấy. Ngày nay việc xem phong thủy, chọn cây, vị trí chưng cũng khá quan trọng. Nếu bạn cũng nghiên cứu về cây cảnh và ý nghĩa của nó chắc hẳn sẽ biết đến cây phong lộc hoa. Loại cây cảnh này đang rất phổ biến tại Việt Nam.

Đặc điểm của cây phong lộc hoa

– Phong lộc hoa còn có tên gọi khác là cây nến cảnh hoặc cây sao đỏ. Sở dĩ được gọi như vậy vì hoa của nó có tông màu chủ đạo là đỏ tươi và vàng. Hơn nữa hoa còn nằm chính giữa. Nhiều người liên tưởng đến lá cờ đỏ sao vàng. Cũng có người bảo rằng nó giống ngọn lửa của cây nến. Sao đỏ và nến cảnh là bắt nguồn từ đó.

– Lá cây xanh bóng, xếp theo dạng so le đều, tỏa ra 4 phía. Hoa màu đỏ, cánh hoa cũng tỏa ra các hướng và hướng về bên trên. 

– Mỗi cây chỉ nở hoa một lần và kéo dài. Sau đó hoa tàn thì cây lại mọc thành một cây mới rồi ra hoa tiếp. Vì thế khi thấy hoa tàn đừng vội bỏ đi nhé.

Cây phong lộc hoa

– Là lòa cây ưa nắng nhẹ. Vì thế bạn không nên trồng ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu xuống thường xuyên. Tốt nhất nên trồng ở trong nhà. Sau đó sử dụng ánh sáng từ đèn điện để duy trì sự xanh tốt cho cây. 

– Ngoài ra không nên tưới cây thường xuyên hoặc quá đẫm nước. Phong lộc hoa dễ bị úng nước, thối rễ, nhạy cảm với flo. Vì thế trước khi trồng bạn phải tìm hiểu điều này để tránh dùng nước máy tưới cho cây.

Ý nghĩa của cây hoa nến cảnh

Phong lộc hoa thường được dùng để trang trí phòng ngủ, công ty, bàn làm việc,…Không phải ngẫu nhiên cây được ưa chuộng như vậy. Loài hoa này có những ý nghĩa khiến ai cũng muốn có để chưng trong gia đình.

– Màu đỏ của hoa là màu của sự may mắn, tài lộc. Vì thế mà mỗi dịp Tết đến xuân về, nhà nhà lại tìm cho bằng được một chậu cây để chưng. Thậm chí còn tìm mua để biếu tặng người thân, bạn bè, cấp trên.

Cây phong lộc hoa

– Lá và hoa dù có tỏa ra tứ phía nhưng vẫn hướng lên trên. Điều này tượng trưng cho sự nỗ lực, vượt qua khó khăn trong cuộc sống, công việc. 

– Cây được đặt trong phòng tạo sự tươi mới. Ngày lễ Tết chưng cây ý chỉ rằng đang rước tài lộc, thịnh vượng về nhà. khiến cho căn nhà lúc nào cũng rực rỡ, ấm cúng và tràn đầy sức sống. 

Cách chăm sóc cây

Như chúng tôi có nói qua ở trên, cây phong lộc hoa nếu không biết chăm sẽ khá “khó tính”. Cây không ưa nắng, không ưa nước. Khi mua về bạn tốt nhất bạn trồng trong chậu thủy tinh để dễ theo dõi sự phát triển của cây. Hoa không cần trồng với quá nhiều đất. 

Cây phong lộc hoa

Cây nến cảnh cần một một lượng ánh sáng vừa đủ để duy trì quang hợp. Nếu gặp nắng to kéo dài lá cây nhanh vàng và không căng bóng như bình thường. Tốt nhất cứ 3 lần dùng nước giếng để tưới cho cây. Hoặc nếu kỹ hơn thì bạn có thể dùng nước trong bình lọc hoặc nước suối. 

Hi vọng đây là một gợi ý hay cho bạn khi muốn tìm một loài cây cảnh cho gia đình.  

Hoài Thương

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận