Hoa hồng Spirit of Freedom – top cây leo đáng trồng nhất ở ban công

Những cây hồng trồng ở ban công thường thuộc giống hồng leo, hoa chùm. Chúng mang đến vẻ đẹp rực rỡ, ấn tượng cho “ngôi nhà hoa hồng” của bạn. Hoa hồng Spirit of Freedom (SOF) là giống hoa được đánh giá là đáng trồng nhất cho ban công của bạn.

Tại sao lại như thế? Chúng sở hữu những đặc điểm gì nổi bật?

Chỉ với một vài chia sẻ thú vị dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ tức tốc đi tìm giống trồng ngay.

Bông hoa cực lớn, sai hoa, leo khỏe… và còn gì nữa?

Spirit of Freedom nổi tiếng với kích cỡ hoa siêu khủng, lên đến hơn 10cm nếu điều kiện sinh trưởng tốt. Mỗi bông hoa có đến hơn 40 lớp cánh xếp chồng lên nhau, tạo nên vùng xoáy đẹp ma mị ở tâm hoa.

Bông hoa có cách xếp cánh kiểu cổ điển và sang trọng, đặc trưng của vẻ đẹp thanh lịch nhà David Austin. Dáng hoa cúp khá giống với hoa hồng Red Eden. Ngay cả khi tàn, cánh hoa cũng không bung rụng lả tả, giữ cho ban công của bạn luôn gọn và sạch.

Mùi hương của hoa cũng khá mạnh, thơm ngọt và rất dễ chịu. Hoa thơm nhất vào lúc sáng sớm và dịu mùi hơn khi nắng bắt đầu gắt.

Hoa hồng Spirit of Freedom

Hoa hồng Spirit of Freedom có màu hồng phấn nhẹ nhàng và đáng yêu như đôi má thiếu nữ. Cây có tốc độ lặp hoa khá tốt. Chiều cao trung bình từ 2-3m.

Nếu các giống hoa khác phải chăm sóc kỹ để tránh nhện đỏ, phấn trắng, bọ trĩ… thì SOF khỏe hơn rất nhiều. Bộ lá bóng khỏe, thân vươn cao đầy sức sống khiến cho SOF trở thành ngôi sao sáng giá trong bộ sưu tập hồng ngoại.

Có thể nói đây là giống cây hội tụ vô vàn ưu điểm nổi bật mà bạn không thể chê vào đâu được.

Mẹo sở hữu Hoa hồng Spirit of Freedom tuyệt đẹp

Hoa hồng là loài ưa nắng. Ở miền Bắc, Spirit of Freedom rộ hoa vào mùa hạ, thu đông lặp hoa chậm hơn.

Ở miền Nam nhiều nắng quanh năm nên hoa lặp nhanh hơn và màu sắc đậm đà hơn. Để sở hữu một dàn hồng leo cực đẹp ở ban công, bạn cần chú ý những điều sau:

– Chọn chậu thích hợp với cây. Chậu to, đủ chỗ cho đất, phân hữu cơ sẽ kích thích bộ rễ phát triển nhanh hơn.

– Tưới nước đủ 2 lần/ngày. Thiếu nước là nguyên nhân khiến cây vàng, rũ lá, héo quắt nụ. Khi tưới nên dùng vòi phun áp lực để rửa sạch bộ lá. Nên xịt từ mặt dưới lá để ngăn ngừa nhện đỏ.

– Bón phân hữu cơ hoai mục định kỳ hàng tháng. Bón xa gốc cây với lượng vừa đủ để tránh cây bị sốc phân. Có thể sử dụng thêm phân bón lá.

Nếu bạn thích những giống hồng khỏe mạnh, bông to, thơm thì hoa hồng Spirit of Freedom là lựa chọn hàng đầu. Chỉ 1 cành hoa đã đủ cắm được 1 bình hoa cực đẹp và nghệ thuật.

Đặc biệt hơn, giống hoa này chưa được phổ biến tại Việt Nam. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không trồng nó để độc quyền sở hữu chúng nhỉ? Hãy bắt tay tô điểm cho ban công nhà mình với những bông hoa hồng ngay từ hôm nay nhé.

Hoài Thương

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận