Mẹo chăm sóc hoa hồng, phòng ngừa sâu bệnh hiệu quả

Chăm sóc hoa hồng thường ngày là việc làm rất cần thiết. Nếu bạn muốn chậu hoa, vườn hoa của mình luôn xanh mướt, hoa chất lượng. Không có gì là tự nhiên cả, muốn có thành quả thì chúng ta phải làm việc. Muốn hoa hồng khỏe mạnh thì ta phải chăm sóc. Vậy chăm sóc cây hoa  hồng như thế nào là đúng?

Tưới nước cho hoa hồng thường xuyên

can tuoi nuoc thuong xuyen

Cần tưới nước thường xuyên cho ho hồng

Một bông hồng phát triển tốt cần rất nhiều nước. Đừng để đất khô hoàn toàn. Nếu bạn nhìn thấy bụi trên mặt đất, điều đó có nghĩa là nó rất thiếu nước. Đối với những cây mới trồng, hãy chọn tần suất tưới theo tình hình trong khu vực của bạn. Thông thường bạn cần đổ nước 1 lần / tuần.

Bón phân

Hoa hồng thường cần một số phân bón cho mỗi mùa sinh trưởng. Vào đầu mùa xuân, khi bạn nhìn thấy mầm, bạn có thể bón phân, phân lỏng hoặc phân bón dạng hạt. Lần đầu tiên ra hoa, bạn cần bón phân lại. Nếu có thời kỳ ra hoa thứ hai, hãy bón lại. Sau khi kết thúc mùa hè, đó là mùa không sinh trưởng, bạn có thể ngừng bón phân.

  • Một số phân bón có tác dụng giải phóng chậm, và không cần thiết phải bón phân quá thường xuyên với phân bón này.
  • Không bón quá nhiều phân bón, nó có thể gây hại cho hoa.
  • Nếu bón bằng phân chuồng phải đảm bảo đã ủ mục, để diệt mầm bệnh.

Cách tỉa cành và lá

Cắt tỉa lá có thể giữ cho hoa đẹp và khỏe mạnh. Trong trường hợp cành quá rậm rạp, cần phải cắt tỉa để tránh hoa bị thối hoặc bệnh. Cách cắt tỉa thay đổi theo mùa, nhưng vị trí của những chiếc lá cắt tỉa được cố định. Cắt tỉa từ nơi chồi được nâng lên, nghĩa là nơi lá mọc ra. Nó thường là một mảnh tròn nhỏ, nằm phía trên một cụm lá lớn, được cắt theo đường chéo xuống dưới.

  • Hoa hồng không dễ cắt, vì những chồi mới phải mọc ra từ những nụ hoa mới nhất. Bạn chỉ cần chọn đúng nơi để cắt tỉa, nếu không những chiếc lá mới mọc sẽ ảnh hưởng đến hình dạng của toàn bộ bông hoa. Hãy nhớ rằng thủ thuật cắt tỉa là cắt bỏ những nhánh mới mọc ra và đảm bảo sự lưu thông không khí bên trong những bông hoa.
  • Vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân, những chiếc lá khô héo được loại bỏ. Nếu có những nhánh và rễ mới từ thân chính, hãy làm sạch những nhánh và lá này để ngăn chặn các chất dinh dưỡng của thân cây bị lấy đi. Giữ khoảng 8 bông hoa và cắt đi 1/3 chiều cao của lá, điều này sẽ làm cho bó hoa phát triển tốt hơn sau khi thời tiết ấm hơn. 
  • Hãy chú ý đến việc làm sạch những bông hoa bị phai màu vào mùa hè, điều này sẽ làm cho những bông hoa mới phát triển tốt hơn.
  • Lưu ý các vết cắt cần được bôi vôi hoặc kem đánh răng để sát khuẩn.
5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận