Làm thế nào để không bị say tàu xe?

Làm thế nào để không bị say tàu xe?

Say tàu xe còn gọi là say sóng. Xảy ra khi di chuyển bằng xe, tàu hoặc máy bay. Các triệu chứng thường gặp là chóng mặt, buồn nôn, đổ nhiều mồ hôi, tụt huyết áp. Trong Y học gọi đó là chứng rối loạn tiền đình do di chuyển. Say tàu xe là do rối loạn hoạt động ở tai trong làm ảnh hưởng đến cảm giác thăng bằng của cơ thể dẫn đến buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi. Đây là triệu chứng điển hình nhất của chứng say tàu xe.

say tàu xe mang lại cảm giác khó chịu

say tàu xe mang lại cảm giác khó chịu

Bình thường chứng say tàu xe sẽ hết sau khi dừng di chuyển. Nhưng với những người bị bệnh về hệ tiêu hóa hay tim mạch thì triệu chứng say xe sẽ kéo dài.

Trang thuốc nam chúng tôi xin gửi đến quý độc giả một mẹo nhỏ để đi ngàn dặm vẫn không say tàu xe.

Cách dùng gừng tươi để trị chứng say tàu xe

Trước khi khởi hành khoảng 30 phút nên dùng một củ gừng tươi nhỏ bằng ngón tay cái. Gọt bỏ vỏ giã nát hoặc nhai nát rồi uống với một cốc nước ấm. Trong suốt hành trình nên ngậm trong miệng một lát gừng tươi.

gừng tươi trị chứng say tàu xe rất hiệu quả

gừng tươi trị chứng say tàu xe rất hiệu quả

Theo Y học cổ truyền gừng có tính ấm, vị cay có tác dụng tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Trong các bài thuốc đông y dù bệnh nhân nhiệt, hư hay thực thầy thuốc vẫn dùng từ 3 đến 5 lát gừng sống. Gừng sống có tác dụng phát tán phong hàn, chống nôn ói. Vì thế sử dụng gừng tươi trong điều trị chứng say xe vừa dễ làm vừa mang lại hiệu quả.

Nếu không sử dụng được gừng tươi thì các bạn có thể sử dụng kẹo gừng. Ngậm kẹo gừng rất tốt vì trong kẹo gừng có vị ngọt. Giúp người di chuyển tăng tuần hoàn não, bớt chóng mặt đau đầu.

Để phòng ngừa say sóng khi di chuyển, nên thực hiện một số điều sau

Chọn chỗ ngồi ở đầu xe. Không ngồi quay ngược.

Nếu đi tàu thuyền nên ngồi trên boong tàu phía sau thân tàu, nên tránh xa chỗ có mùi xăng dầu. Nên nhìn thật xa, không nhìn xuống nước hoặc mũi tàu.

Nếu đi máy bay không nhìn ra ô kính khi máy bay lên xuống.

Nói chung khi đang di chuyển không nên đọc sách báo, sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu, bia… Không nên để bụng quá đói hoặc ăn quá no. Nếu khát nước chỉ nên uống từng ngụm nhỏ. Dữ tâm trạng thoải mái, không căng thẳng lo lắng.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ mà trang chúng tôi muốn giới thiệu đến quý bạn đọc. Ngoài ra chúng tôi còn có bài thuốc trị lang ben các bạn có thể tham khảo.

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận