Chữa bệnh táo bón chỉ với một loại quả

Táo bón ảnh hưởng tới sức khỏe

Bệnh táo bón là căn bệnh mà rất nhiều người mắc phải. Nguyên nhân gây ra bệnh này là do chế độ ăn uống: Ăn đồ nóng, ăn ít rau xanh, do lúc làm việc phải ngồi quá nhiều mà không vận động.

Bệnh táo bón nếu không chữa trị kịp thời sẽ đem đến rất nhiều rắc rối cho người bệnh. Không chỉ gây mất thời gian đau đớn, gây khó chịu cho người bệnh. Mà nó còn là nguyên nhân dẫn tới các bệnh nguy hiểm như bệnh trĩ, ung thư dịch tràng.

Bệnh táo bón

Bệnh táo bón

Tuy nhiên chỉ với quả chanh và muối bạn đã có thể thoát khỏi căn bệnh này. Từ lâu quả chanh không chỉ được coi là một gia vị chỉ được dùng trong bếp ăn. Với tác dụng khử mùi tanh hay làm gia vị cho các món ăn. Mà nó còn là một vị thuốc trong đông y.

Các thầy thuốc đông y rất chú trọng trong việc sử dụng quả chanh. Vì tất cả các bộ phận trong quả chanh đều có thể đóng vai trò là một vị thuốc. Chữa những căn bệnh thường gặp trong cuộc sống.

Quả chanh có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Nó giúp làm sạch đường ruột, nhuận tràng và kích thích tiêu hóa. Chính thành phần acid tự nhiên có trong nước chanh đem lại những tác dụng này cho quả chanh.

Nước chanh muối trị bệnh táo bón

Nước chanh muối trị bệnh táo bón

Chúng ta có thể dùng chanh để chữa bệnh táo bón, có thể áp dụng cho người bị táo bón kéo dài.

Trang thuốc nam chúng tôi xin giới thiệu bài thuốc chữa bệnh táo bón với những nguyên liệu sẵn có.

Các bước để thực hiện

Nguyên liệu gồm có: ½ quả chanh ta, một cốc nước sạch, một thìa coffee muối ăn

Cách làm: Bạn cho 1 thìa muối ăn vào cốc nước đã chuẩn bị sẵn, vắt ½ quả chanh ta vào rồi khuấy đều.

Cách dùng: Vào mỗi buổi sáng trước khi ăn bạn uống một cốc nước chanh muối như trên, chỉ sau 30 phút  bạn sẽ muốn đi ngoài luôn. Làm việc này đều đặn bạn vừa thanh lọc cơ thể, đẩy các chất độc và chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Mà lại vừa thoát khỏi sự khó chịu của bệnh táo bón.

Trang chúng tôi còn có bài thuốc chữa hôi miệng bạn đọc có thể tìm hiểu.

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận