Chữa đau lưng chỉ với một loại lá quen thuộc

Biểu hiện của bệnh đau lưng

Bệnh đau lưng là loại bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi. Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Ở người già thường do khớp bị lão hóa, còn ở người trẻ có thể là do tư thế lao động sai. Việc chữa đau lưng khá phức tạp và cần nhiều thời gian.

đau lưng như một cơn ác mộng
đau lưng như một cơn ác mộng

Bệnh đau lưng là thủ phạm chính gây nên những cơn đau nhức thường xuyên và âm ỉ dọc vùng lưng. Bệnh nhân có biểu hiện đau vùng ngang thắt lưng, đau liên sườn. Ngoài ra bệnh nhân còn có biểu hiện đau dọc vùng mông kéo xuống chân. Có thể gây tê bì chân hoặc có những cơn đau rút chân khi cúi, ngữa, vặn mình. Có người bệnh khi ngồi lâu, thường bị những cơn đau thắt lưng dữ dội, phải nằm nghiêng bất động mới giảm bớt.

Tác dụng của cây ngải cứu

Ngải cứu từ xa xưa được cha ông coi là một cây thuốc quý trong số những cây thuốc nam. Nó không chỉ là một thực phẩm ngon và bổ mà còn có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh. Ngoài tác dụng chữa hôi chân thì ngãi cứu chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả.

Cây ngải cứu là một cây thuộc họ cúc, trong dân gian còn gọi là cây thuốc cứu, cây ngải điệp. Đây là loại cây mọc lâu năm, thân có rãnh dọc, lá mọc so le không cuống.

Thực phẩm hạ huyết áp tự nhiên không dùng thuốc

Hiện nay tăng huyết áp là một căn bệnh phổ biến và có xu hướng ngày càng gia tăng. Trong cuộc sống hiện đại cao...

ngải cứu chữa đau lưng rất hiệu quả
ngải cứu chữa đau lưng rất hiệu quả

Cây ngải cứu có vị đắng, cay ấm, làm thuốc ôn khí huyết, điều kinh, an thai chữa đau bụng do hàn, kinh nguyệt không đều. Lá ngải cứu sao cháy có tác dụng cầm máu. Người bệnh có thể dùng ngải cứu dưới dạng thuốc sắc hay nước cốt tươi đều rất tốt.

Bài thuốc chữa đau lưng bằng ngải cứu

Ngải cứu rửa sạch, giã nát. Giấm đun nóng.

Trộn đều hỗn hợp. Lấy vài mỏng bọc lại rồi chườm dọc xương sống. Khoảng 20 phút sau thì dừng.

Nguyên liệu: Ngải cứu, muối, khăn mỏng.

Cách làm: Ngải cứu rang với muối cho nóng, rồi bọc hỗn hợp đắp lên lưng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nên đắp vào lúc ấm nóng để đạt hiệu quả cao.

Lấy lá ngãi cứu rang với muốn rồi dùng khăn sach bọc lại. Chườm lên vị trí đau.

Trên đây là một số bài thuốc chữa đau lưng là chúng tôi muốn chia sẽ với quý bạn đọc.


NHAP "TU KHOA" BAN CAN TIM KIEM:
Bài Cùng Chuyên Mục Khỏe đẹp