Những điều cơ bản để trồng hoa hồng

Đất

Hoa hồng ưa đất mềm và màu mỡ. Nên sử dụng đất cát để thoát nước tốt hơn. Nếu sử dụng đất sét với độ tơi xốp kém, các chất dinh dưỡng được rễ hấp thụ là không đủ, có xu hướng gây ra sự tăng trưởng kém và hiệu quả ra hoa là không cao.

Nếu trồng trong chậu,cần thay đổi đất mỗi năm. Nếu rễ phát triển hơn, chúng ta nên sang chậu cho cây với kích thước chậu phù hợp. Rễ xung quanh thành chậu nên được cắt tỉa để tích lũy chất dinh dưỡng cho hoa.

Độ ẩm

Hoa hồng không có khả năng chịu hạn, khi đất bề mặt chậu khô cần tưới nước cho cây. Đảm bảo khả năng thoát nước tốt để cây không bị thối rễ.

Phân bón

Hoa hồng là loại cây không cần phải bón phân nhiều, đặc biệt khi dinh dưỡng trong đất trồng là đủ. Nếu dinh dưỡng không đủ bạn có thể chọn một số loại phân bón tổng hợp giàu Nitơ, Phốt pho và Kali. Nên bón phân ở độ sâu 10 cm để rễ cây dễ dàng hấp thu được chất dinh dưỡng.

Ánh sáng

Sự phát triển của hoa hồng đòi hỏi ánh sáng mặt trời, và điều quan trọng là phải đảm bảo đủ ánh sáng. Tốt nhất là chiếu trực tiếp ánh sáng mặt trời trong hơn 4 giờ mỗi ngày. Nếu không được bảo quản trong một thời gian dài và ánh sáng không tốt, nó sẽ gây ra vàng và úa lá. Vào mùa đông, nhiệt độ ngoài trời thấp, nên được chuyển đến cửa sổ trong nhà để cây sống khỏe.

Nhiệt độ

Sự tăng trưởng của hoa hồng đòi hỏi nhiệt độ ấm áp, tốt nhất là 12 đến 28 độ và nhiệt độ tối thiểu không thể dưới âm năm độ. 

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận