Sự thật về hoa hồng 7 sắc cầu vồng

Bản chất của hoa hồng cầu vồng không phải là một giống hoa. Không có kiểu gen đa màu ở hoa hồng. Và tất nhiên chúng ta không thể nhân giống cây hoa hồng cầu vồng. Người phát minh ra việc tạo ra một bông hồng bảy màu là Perter van der werken, ông là chủ sở hữu của một công ty hoa ở Hà Lan. Ông đã tạo ra màu hoa hồng bằng cách tiêm chất màu vào thân của bông hồng màu kem Vendella, trong khi hoa hồng đang phát triển. Làm cho hoa hồng hấp thụ màu và trở thành hoa hồng cầu vồng. Thoạt nhìn hoa hồng 7 sắc cầu vồng nhìn giống như hoa cát tường vậy.

Hoa hồng cầu vồng, nét đặc trưng của đất nước Hà Lan

Không giống như hoa hồng rễ trần. Hoa hồng cầu vồng thường được sử dụng trong các sự kiện quan trọng như đám cưới hoặc làm bó hoa cho những người đặc biệt. Và sẽ được sử dụng như một món quà đắt tiền, ở Hà Lan sẽ chỉ sản xuất để bán theo đơn đặt hàng.

Cách làm hoa hồng cầu vồng trên dựa trên cơ sở khoa học

Cần chuẩn bị

 • Hoa hồng màu trắng hoặc hoa hồng nhạt màu. Lưu ý phải là bông hồng khỏe mạnh, không bị sâu bệnh. Ưu tiên những bông hồng cành càng to càng dễ thực hiện.
 • Bảy màu thực phẩm (theo màu bạn thích). Bạn có thể dùng màu tổng hợp hoặc màu từ thực vật như củ nghệ, củ dền, mực mùng tơi..
 • Bảy cốc nhựa để đựng nước màu
 • Nước sạch
 • Dao cắt (đã khử trùng). Dao càng bén càng dễ thao tác.

Các bước thực hiện

Sau khi chọn được cành hoa hồng thích hợp. Bạn cắt bớt phần gốc, tỉa bớt phần lá. Tiếp theo bạn dùng dao bổ cành hoa hồng ra thành 7 phần. Chú ý thao tác để vết cắt càng mịn thì các mao mạch còn nguyên càng nhiều. Sau đó cắm 7 phần cuống hoa vào bảy lọ nước màu khác nhau. Chú ý đảm bảo các phần của cành ngập sâu vào nước. Sau khoảng 2 h thì bông hoa hồng của bạn sẽ từ màu trắng sẽ chuyển sang bông hồng 7 màu giống với màu của những lọ nước mà bạn chuẩn bị.

Hình ảnh minh họa cho các bước

Xem thêm : Cách tạo màu hoa hồng cầu vồng đơn giản, lên màu đẹp sau 5 phút

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

4 Comments

 1. hoadai
  20 Tháng Chín, 2019
  • admin
   10 Tháng Năm, 2020
 2. Lâm Bụt
  3 Tháng Năm, 2020
  • admin
   10 Tháng Năm, 2020

Thêm bình luận