Trị nấm móng tay chân đơn giản

Trị nấm móng tay chân

Nấm móng tay, móng chân là bệnh khá phổ biến. Bệnh thường gặp ở người lao động chân tay. Làm việc trong môi trường thường xuyên tếp xúc với điều kiện vệ sinh kém, ẩm ướt. Kèm với đó là nền công nghiệp phát triển, con người sử dụng và làm việc với hóa chất gia tăng, trường ô nhiễm ..

Triệu chứng bệnh nấm móng có thể xảy ra trên một hoặc nhiều móng. Khi bị nấm nó có thể kéo dài vô thời hạn nếu không điều trị đúng cách. Khi nấm móng tay lan sâu vào móng tay nó có thể làm móng dày lên đổi màu và gây đau.

nấm móng gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh

nấm móng gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh

Bệnh nấm móng không gây nguy hiểm nhưng gây khó chịu và kém thẩm mỹ cho người bệnh. Để bệnh không trở nặng phải điều trị lâu dài và tốn kém thì người bệnh nên điều trị ngay khi chớm bị nấm móng.

Trang thuốc nam chúng tôi xin gửi đến quý độc giả bài thốc trị nấm móng rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả ngoài mong đợi

Các bài thuốc trị nấm trong dân gian

  • Dùng giấm rượu táo: Trong giấm rượu táo có rất nhiều acid có tác dụng ức chế sự phát triển của nấm rất hiệu quả. Bạn pha thêm nước vào rượu táo rồi ngâm chân hoặc tay bị nấm vào khoảng 30 phút. Mỗi ngày ngâm 2 lần nấm sẽ bị tiêu  diệt. Độ pH được phục hồi, triệu chứng đau nhức và viêm nhiễm giảm rõ rệt
giấm rượu táo trị nấm rất hiệu quả

giấm rượu táo trị nấm rất hiệu quả

  • Dùng nước và muối: Bạn ngâm chân, tay hàng ngày với dung dịch nước ấm pha muối. Giúp bạn giữ ẩm, giảm đau nhức, khó chịu khi bị nấm móng. Muối có tính sát trùng làm cho cùng da quanh móng của bạn sạch khuẩn hơn. Giúp nhanh hồi phục bệnh do viêm nhiễm nấm.
ngâm chân vào nước muối giúp đẩy lùi nấm móng chân

ngâm chân vào nước muối giúp đẩy lùi nấm móng chân

  • Dùng tinh dầu của cây trà xanh: Tinh dầu của cây trà có chứa hoạt chất có khả năng kháng khuẩn rất cao. Và nó còn được dùng để điều trị mụn trứng cá, điều trị vết thương, trị nước ăn chân và trị nấm móng rất hiệu quả. Bạn dùng tinh  dầu của cây trà thoa trực tiếp lên vùng móng bị nấm. Thực hiện đều đặn ngày 2 lần thì móng của bạn sẽ khỏi nấm sau vài tháng. Bạn cũng có thể dùng tinh dầu sả để thay thế tinh dầu trà xanh.
tinh dầu trà xanh có tác dụng kháng khuẩn rất tốt

tinh dầu trà xanh có tác dụng kháng khuẩn rất tốt

Để ngăn ngừa nấm móng và giảm thiểu nấm móng tái phát

Bạn cần giữ gìn vệ sinh môi trường sống, vệ sinh chân tay đúng cách. Giảm thiểu tối đa sự phát triển của nấm và vi khuẩn gây bệnh. Bảo vệ chân tay bạn bằng cách đi tất chân, tay sạch thường xuyên. Không dùng chung đồ như tất giày, đồ vệ sinh cá nhân….

Ăn uống bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể khỏe mạnh để tăng sức đề kháng.

[sociallocker id=”566″]tải miễn phí[/sociallocker]

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận