Tác dụng bất ngờ của sâm Bố Chính

Sâm Bố Chính là một loài sâm hoang dã được tìm thấy ở Bố Trạch tỉnh Quảng Bình hơn 300 năm về trước. Nhiều người còn hoài nghi về tác dụng của loài sâm hoang dã này và đặt ra câu hỏi. Liệu sâm Bố Chính có tác dụng tương đương sâm Hàn Quốc như người ta quảng cáo? Sâm Bố Chính có thực sự chữa được bệnh ung thư hay không? Và còn nhiều câu hỏi khác về sâm Bố Chính. Hãy cùng Bách Thảo tìm hiểu về tác dụng tuyệt vời của loài sâm hoang dã này.

Tác dụng nuôi dưỡng cơ thể

Làm cho cơ thể khỏe mạnh. Như một loại thuốc bổ, giải quyết vấn đề kiệt sức sau khi làm việc nặng nhọc. Hay ở các vận động viên thể thao thường sử dụng sau những giờ thi đấu căng thẳng. Học sinh, sinh viên sau những chuẩn bị vượt qua những đề thi giữa kỳ căng thẳng.

Giúp làm chậm lão hóa

Quá trình oxy hóa Lipid sẽ phá hủy các mô của các cơ quan khác nhau để phân rã. Đó là một trong những nguyên nhân gây lão hóa. Sâm Bố Chính có thể tiêu diệt các gốc tự do oxy. Do đó giúp làm chậm các mô. Ngoài ra, sâm Bố Chính còn có các đặc tính giúp điều chỉnh cơ thể và tâm trí để chịu được các áp lực khác nhau. Vì vậy làm giảm quá trình lão hóa.

Ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương

Giúp nuôi dưỡng các dây thần kinh và não. Giúp học tập, tăng cường trí nhớ, khắc phục tình trạng mất trí nhớ, gây sốc, dễ giúp giảm trầm cảm ở người cao tuổi. Và giúp giảm căng thẳng vì sâm Bố Chính có đặc tính giúp điều chỉnh cơ thể và tâm trí để chịu được áp lực bên ngoài. Bằng cách thúc đẩy các quá trình trao đổi chất khác nhau để giải phóng năng lượng để chống lại căng thẳng. Nếu sử dụng sâm Bố chính với số lượng nhỏ, nó có tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương. Làm cho cơ thể khỏe mạnh hăng hái không buồn ngủ. Một số dữ liệu chỉ ra rằng sâm Bố Chính ảnh hưởng đến sự hoạt động của hệ thần kinh liên quan đến thính giác và thị giác.

Giúp cơ thể khỏe mạnh

Sâm Bố Chính có thể cải thiện sức đề kháng cho những ảnh hưởng bên ngoài, chẳng hạn như mệt mỏi, căng thẳng, bệnh tật (ví dụ như ung thư). Một chất giúp cơ thể thích ứng với tăng sức đề kháng các bệnh này được gọi là “adaptogenic”. Một nghiên cứu động vật cho thấy sâm Bố Chính có thể thúc đẩy các phản ứng miễn dịch lên đến 50%. Các chất dịch nhầy gia tăng tốc độ phá hủy các vi sinh vật hoặc các hạt bạch cầu lạ. Tăng số lượng bạch cầu. Nhờ đó, cơ thể có thể tăng khả năng miễn dịch chống lại các bệnh do virus gây ra. Vi sinh vật, nấm, hóa chất khác nhau.

Ngăn ngừa các loại bệnh ung thư

Bằng cách hoạt động như một chất chống ung thư. Tăng khả năng miễn dịch và là một chất chống độc từ môi trường. Sâm Bố Chính giúp ức chế sự phân chia tế bào ung thư. Và trong một số trường hợp, sâm Bố Chính cho thấy các tế bào ung thư được chuyển thành các tế bào hoạt động bình thường. Sâm cũng làm chậm sự phát triển của AIDS do nhiễm HIV.

Một số dữ liệu chỉ ra rằng sâm có thể giúp giảm sự lây lan của các tế bào ung thư. Giúp ngăn ngừa đột biến tế bào bình thường thành tế bào ung thư hoặc khối u. Đặc biệt là ở vùng dạ dày và buồng trứng. Ăn nhân sâm Bố Chính trong một thời gian dài có thể giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan (Nhưng không thể làm giảm tỷ lệ mắc ung thư gan do uống rượu hoặc các nguyên nhân khác).

Giúp làm giảm bệnh tiểu đường

Giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân có lượng đường trong máu cao. Sâm giúp các tuyến trong tuyến tụy tiết ra insulin và kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Để điều trị bệnh nhân tiểu đường bằng cách ăn sâm Bố Chính 2,7 gram mỗi ngày trong 3 tháng liên tiếp.

Điều trị rối loạn chức năng tình dục

Mọi người trong quá khứ tin rằng sâm là một loại thuốc để kích thích ham muốn tình dục hoặc ham muốn tình dục.

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh sâm Bố Chính không làm thay đổi hormone giới tính. Nhưng sâm giúp cải thiện hiệu suất tình dục. Có thể bắt nguồn từ các thuộc tính của sâm giúp sức khỏe tâm thần và sức khỏe thể chất được cải thiện.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận