Tưới nước cho hoa hồng thế nào là đúng?

Tưới nước cho cây hoa hồng là một kỹ thuật rất cơ bản. Chắc chắn những người yêu và trồng hoa thực hiện hàng ngày. Nhưng có lúc nào bạn tự hỏi: Tưới nước bao nhiêu là đủ? Tưới vào thời gian nào? Tưới nước máy có ảnh hưởng gì đến cây về lâu dài hay không?….. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Thời điểm và lượng nước cần tưới

Bạn có thể tưới nước cho cây hoa hồng bằng bình phun sương hoặc bằng cách truyền thống. Nên tưới nước vào buổi sáng, lúc mặt trời chưa lên quá cao.Tưới nước buổi sáng thúc đẩy sự phát triển bình thường của cây. Vào mùa đông cây sinh trưởng chậm, cần lượng nước ít hơn so với mùa hè. Cần cân nhắc lượng nước phù hợp giữa các mùa. Khi đất trồng có biểu hiện khô là thời điểm thích hợp để tưới cây. Nên để cây hoa hồng của bạn dưới ánh nắng trực tiếp hơn 2h/ ngày. Khi tưới nước chỉ nên tưới vào gốc, không nên tưới trên lá. Vì khi tưới trên lá rất dễ gây đọng nước tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển.

Cần đảm bảo hệ thống thoát nước tốt để tránh việc ngưng đọng nước. Rễ cây sẽ bị thối nếu đọng nước trong thời gian dài.

Nhiệt độ nước 

Khi tưới nước, nhiệt độ nước rất quan trọng. Nhiệt độ của nước cao hay thấp dều ảnh hưởng nhất định đến sự sinh trưởng và ra hoa của cây hoa hồng. Nhiệt độ của nước nên giữ ở khoảng từ 25 đến 30 độ C. Trong giai đoạn mùa xuân, việc tưới nước có thể được thực hiện vào buổi trưa. Lúc này nhiệt độ của nước được đảm bảo. Vào mùa hè bạn có thể tưới nước vào chập tối, đảm bảo rằng không bị đọng nước sau khi tưới.

Chất lượng nước

Khi tưới nước, thường tốt hơn là sử dụng nước mềm (nước không bị nhiễm kim loại nặng). Đặc biệt là vào những ngày mưa. Tưới bằng nước mưa là thích hợp nhất cho sự phát triển của hoa hồng thân gỗ. Sau đó bạn có thể chọn nước trong ao hoặc sông để tưới. Nếu bạn muốn sử dụng nước máy để tưới tại nhà, bạn cần đặt nó dưới ánh nắng mặt trời trong một ngày để sử dụng.

Bằng ánh sáng mặt trời, bạn có thể loại bỏ các thành phần hóa học trong nước máy. Cũng cần chú ý đến thực tế là chúng ta không thể sử dụng nước chúng ta rửa hoặc rửa chén. Điều này dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp của hoa. Chúng ta có thể sử dụng nước và nước gạo để tưới hoa. Một cách để bổ sung các yếu tố vi lượng cho cây một cách nhanh chóng, an toàn. Bạn có thể tưới sữa tươi không đường cho cây hoa hồng để kích thích quá trình sinh trưởng. Không nên sử dụng sữa đậu nành để tưới.

Ngọc Ánh

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận