Những sự thật về hoa hồng cổ SaPa, kỹ thuật trồng và phòng sâu bệnh hại

Với khí hậu lạnh quanh năm, SaPa và một số tỉnh phía Bắc là nơi tập trung nhiều loại hoa hồng cổ đẹp. Hoa hồng cổ thường là những giống cây được du nhập về Việt Nam. Lâu dần, nó trở thành cây bản địa và được giới chơi cây cảnh thích thú. Đặc biệt, hồng cổ SaPa đang là một trong cái tên hot nhất được nhiều người tìm mua. 

Nằm trong top những giống hồng quý nhất Việt Nam, Hồng SaPa là giống hoa có lai lịch từ thời Pháp thuộc. Chúng là những giống hồng Châu Âu được người Pháp mang qua Việt Nam trồng. Loại hoa sang chảnh này hội tụ tất cả những ưu điểm của các giống hoa hồng bản địa. Vẻ đẹp quý phái, sang trọng khiến nhiều người phải trầm trồ.

hoa hồng cổ SaPa

Vì sao hồng cổ SaPa được yêu thích?

– Chúng có màu hồng nhạt đặc trưng, mùi hương quyến rũ. Hơn nữa, hoa có vẻ đẹp kiêu sa, với ý nghĩa tượng trưng cho sự đủ đầy, tình yêu ngọt ngào.

– Hoa dùng để trồng làm cảnh sân vườn, tiểu cảnh, hoặc trong chậu làm trang trí. Đây là loại cây dễ canh tác, dễ chăm sóc và có sức sống mạnh mẽ. Cây sống được ở mọi điều kiện khí hậu, có thể sống ở nhiệt độ dưới – 15 độ. Đặc biệt cây cho hoa quanh năm vì khả năng siêng hoa và lặp nhánh của cây. Nếu bạn không có thời gian để chăm sóc, trông nom cho cây nhưng lại cực kỳ yêu vườn cảnh. Thì chắc chắn giống hồng này rất phù hợp để trồng.

hoa hồng cổ SaPa

– Có tán lá rộng, sai nụ sai hoa khi nở có đường kính từ 8cm – 10cm, cánh hoa xếp khít. Là loài hoa hội tụ những vẻ đẹp của bông hồng cổ từ Châu Âu. 

– Hoa hồng SaPa cổ là giống hoa quý hiếm và có giá khá đắt giao động từ 1,5 triệu đến 30 triệu. Nhưng với những đặc điểm và ưu điểm đó người yêu hoa hồng cổ đều muốn sở hữu cho riêng mình một cây.

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng cổ SaPa.

hoa hồng cổ SaPa

Hoa hồng SaPa cổ có khả năng kháng bệnh cực tốt. Đây là một trong những điểm thuận lợi khi trồng hoa. Cũng vì thế mà kỹ thuật trồng và chăm sóc cũng không mấy phức tạp.

Kỹ thuật trồng hoa hồng cổ SaPa

– Khi trồng chậu lưu ý là trộn giá thể hoặc đất trồng phải tơi xốp và nhiều dinh dưỡng.

– Bón phân thường kỳ từ 7 – 10 ngày một lần, bấm tỉa để kích thích lên chồi khi hoa tàn.

– Dùng các loại thuốc đặc trị các bệnh cho hoa đặc biệt là bệnh phấn trắng. Lưu ý chỉ nên phun tầm 2 – 3 lần, tiếp tục phun lại sau 2 – 3 ngày phun.

hoa hồng cổ SaPa

Cách chăm sóc

Dưới đây là những kinh nghiệm chăm sóc hoa hồng mà bạn có thể lưu ý:

– Sau khi bạn trồng cây xuống thì việc đầu tiên bạn nên tiến hành là tưới đẫm nước cho cây.

– Sau khoảng một tuần bạn tiến hành tưới phân, với lượng phân vừa phải. 

– Tiếp đó, sau khoảng nửa tháng bón thúc bằng cách tưới đạm và kali loãng.

– Sau khi cây cao khoảng tầm 25 cm hãy tiến hành bấm ngọn. Một cây chỉ để 4 – 5 cành cấp 1 tỏa đều xung quanh tạo thành bộ khung chính cho cây.

hoa hồng cổ SaPa

Trên đây là một vài kiến thức cơ bản về loài hồng cổ SaPa. Chúc bạn tìm được loại cây cảnh ưng ý.

Hoài Thương

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận