Bản mềm: Tổng hợp đề thi cuối năm môn Tiếng Việt lớp 4

Để thuận tiện cho học sinh lớp 4 ôn tập môn Tiếng Việt cho kỳ thi cuối kỳ 2. Bách Thảo đã sưu tầm và tổng hợp 10 đề mẫu đặc trưng nhất từ các trường trên khắp cả nước. Tương tự như bộ đề thi giữa kỳ Tiếng Việt. Bộ đề cuối kỳ bám sát chương trình Tiếng Việt lớp 4 chuẩn. Cấu trúc mỗi đề thi gồm 2 phần chính. Kiểm tra đọc và Kiểm tra viết. Các câu trong đề sắp xếp từ dễ đến khó, giúp tạo cảm giác thoải mái cho học sinh khi làm bài. Giảm được áp lực trong kỳ thi. Đặc biệt bộ đề có mức phân hóa cao, bộ đề phân loại được học sinh trung bình, khá, giỏi và xuất sắc một cách rõ ràng.

Kiểm tra đọc

Kiểm tra đọc thành tiếng

Ảnh chụp từ bộ đề

Nội dung của phần này gói gọn trong các bài Tập đọc đã học từ tuần 20 đến tuần 34. Mỗi đề sẽ là 1 bài tập đọc khác nhau. Sau khi đọc thành tiếng đoạn văn đó, học sinh trả lời câu hỏi liên quan đến bài học do giáo viên yêu cầu.

Kiểm tra đọc hiểu kết hợp với kiểm tra tiếng việt

Mỗi đề sẽ có một đoạn văn khoảng 15 dòng. Và có 10 câu hỏi liên quan đến đoạn văn. Trong đó có 5 câu trắc nghiệm khách quan và 5 câu hỏi trả lời ngắn. Nội dung của các câu hỏi rất phong phú và đôi khi phải liên hệ đến kiếm thức các môn học khác như Địa lý và Lịch sử.

Kiểm tra viết

Ảnh chụp từ bộ đề

Chính tả

Chép lại tiêu đề và đoạn văn theo yêu cầu của từng đề khác nhau. Phần này để đánh giá quá trình luyện viết chữ đẹp và cách trình bày của học sinh.

Tập làm văn

Phần này yêu cầu học sinh phải viết một bài văn hoàn chỉnh gồm 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài. Các thể loại bám sát chương trình Tiếng Việt lớp 4. Nội dung rất phong phú và rất thực tế, nhằm tạo nguồn cảm hứng cho học sinh khi làm bài thi.

Tải bản mềm tại đây:
Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận