Các loại hồng dễ trồng mà đứa bé 3 tuổi cũng làm được

Ngày nay các giống hoa hồng không chỉ đẹp mà còn rất dễ trồng. Để có một vườn hoa hồng vừa có nhiều chủng loại, lại đẹp và quyến rũ không quá khó. Các loại hồng dễ trồng sẽ được ưu tiên hàng đầu cho những ai mới bắt đầu chơi hoa.

Và để nắm rõ thêm hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các giống hồng dễ trồng nhất hiện nay.

Vì sao hoa hồng luôn đứng đầu danh sách loài cây nên trồng?

Hoa hồng được biết đến với vẻ đẹp muôn màu muôn vẻ và hương thơm đặc biệt. Hoa hồng còn được mệnh danh là “bà Chúa” của các loài hoa. Vì thế không khó hiểu khi loại hoa này ngày càng phổ biến và nhiều giống đẹp mê ly. 

các loại hồng dễ trồng

Mỗi loại hồng lại mang trên mình vẻ đẹp và ý nghĩa đặc trưng riêng. Hoa hồng được coi là món quà vô cùng đặc biệt đối với người thân, người yêu, bạn bè. Hơn thế chúng còn rất dễ trồng. Một vài chậu hồng để trang trí, làm đẹp cảnh quan nhà ở, ban công, vườn cổng thì còn gì sánh bằng. 

Hồng Sa Đéc đang làm mưa làm gió tại Việt Nam

Nổi trội với cái tên Sa Đéc, đây là nơi tập trung nhiều loài hồng nổi tiếng. Nếu đang tìm các loại hồng dễ trồng, bạn thử tham khảo một số loại dưới đây. Chắc chắc chúng sẽ không làm bạn thất vọng. 

Hồng lửa Sa Đéc:

Hoa có màu sắc như tên gọi – màu đỏ rực. Cây sai bông và có kích thước khá nhỏ, thích hợp trồng chậu nhựa loại lớn. Hồng lửa Sa Đéc còn thuộc vào nhóm hoa hồng dễ trồng nhất so với các giống hồng khác.

Nổi bật với màu đỏ rực rỡ. Hoa không biết đến nhiều nhờ mùi hương mà về vẻ đẹp của bông. Bông trổ thành từng chùm như đèn được rực rỡ, lâu tàn. 

Hồng tường vy Sa Đéc:

Nếu nói đến loài hoa “tài sắc vẹn toàn” có lẽ phải kể đến hồng tường vy. Bông không chỉ đẹp, màu sắc tinh tế mà còn có mùi hương đậm lại dễ chịu. Bông hoa lớn, thân cây cao làm cho cây luôn nổi bật giữa khu vườn. 

Hồng 3 màu:

Hoa đặc biệt như tên gọi của nó. Mỗi lần nở hoa phải chuyển màu ba lần. Khi nở hoa có màu vàng chanh sau chuyển đỏ khi gần tàn chuyển màu vàng. Hương thơm nhẹ, khi nở thành từng chùm từ 3 – 4 bông, đường kính 3 – 4cm.

Hồng tím ruốc:

Bông có màu lạ mắt. Càng lạ lại càng yêu. Màu tím cà rất được ưa chuộng thời điểm hiện tại. Bông nở có kích thước lớn, nổi bật. Cây phân nhánh rất tốt, mỗi nhánh gần như sẽ có 1 hoa và rất siêng hoa.

Hồng chùm son:

Hoa chùm son với màu hồng như son môi. Bông trổ thành từng chùm từ 5 – 8 bông. Cây dạng bụi thấp cao chỉ từ 40 – 50cm thích hợp trồng bồn hoa nhỏ.

Hồng 2 da Sa Đéc:

Không quá nổi trội nhưng vẫn được lòng khách chơi hoa. Bởi lẽ đây là loài hông khá cao, bông lớn, cánh dày. Cây chịu được gió mưa khá ổn. Màu cánh cũng đặc biệt với hai màu. Mặt ngoài màu trắng kem, bên trong màu hồng, ít thơm.

Hồng nhung Sa Đéc:

Đây là giống hồng truyền thống lâu đời của Sa Đéc. Vì thế mọi người thường ưu tiên cho cái tên này. Bông có hương thơm dịu dàng kết hợp sắc màu đỏ thắm.

các loại hồng dễ trồng

Trên đây là các loại hồng dễ trồng, dễ chăm hơn người yêu cũ của bạn. Nếu chưa có người yêu để chăm bạn cũng có thể kiếm vài ba “cô hồng” về trồng cho đỡ tủi.

Biết đâu lại kiếm được một cô nàng vừa dễ thương như hoa lại còn biết chăm hoa. 

Hoài Thương 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận