Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân

Cách chữa bệnh ra mồ hôi tay chân

Mùa hè nóng nực đã thế tay chân còn ra nhiều mồ hôi dù chẳng làm gì. Mang lại cảm giác thật khó chịu cho những người mắc bệnh này.

Bệnh ra mồ hôi tay chân

Bệnh ra mồ hôi tay chân

Theo y học hiện đại chứng ra mồ hôi là do rối loạn hệ thần kinh thực vật. Hay còn gọi là thần kinh giao cảm có tác dụng điều hòa thân nhiệt.

Còn theo y học cổ truyền thì quan niệm. Chứng ra mồ hôi tay chân là do phong thấp gây nên tình trạng thoát dương. Do đường dẫn khí ra các dây thần kinh ở tay chân bị rối loạn hay tắc nghẽn. Ngoài ra còn do xúc động về tình trí, tâm lý như: lo lắng, công việc quá căng thẳng, xúc động mạnh.

Y học cổ truyền có những bài thuốc chữa chứng ra mồ hôi hiệu quả. Trang thuốc nam chúng tôi xin giới thiệu đến quý bạn đọc một số bài thuốc đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Chữa bệnh ra mồ hôi bằng lá lốt với các cách sau

Cách 1: Nhổ cây lá lốt lấy cả rễ rồi rữa sạch sẽ mang đi phơi qua một nắng. Cắt ra từng khúc khoảng 10 cm,  tách phần lá, thân, rễ ra riêng. Rồi đem sao vàng từng phần một. Cho rễ vào sao trước rồi đến thân và cuối cùng là lá cho đến khi cả mẻ ngã vàng sẫm là được. Để nguội rồi trải lên nền đất sạch hoặc cho vào nồi đất chôn xuống đất hạ thổ. Làm như vậy có tác dụng để điều hòa âm dương. Lá lốt đã hạ thổ cho vào lọ kín bảo quản dùng đần.

Mỗi ngày lấy một nắm lá lốt ( 30g ) đã sao vàng cho vào ½ lít nước rồi đun chừng 15 phút. Chắt lấy nước bỏ bã uống cả ngày như nước lọc. Mỗi ngày một ấm thuốc uống liên tục trong 7 ngày. Sau khi ngừng 4-5 ngày uống thêm một tuần nữa. Chắc chắn bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu vì chứng ra mồ hôi chân tay.

Lá lốt sao vàng hạ thổ chữa chứng ra mồ hôi

Lá lốt sao vàng hạ thổ chữa chứng ra mồ hôi

Cách 2: Trường hợp bị nhẹ không cần uống mà chỉ cần xông cũng mang lại hiệu quả. Dùng lá lốt cắt cả cây đem về rửa sạch chặt khúc khoảng 10 cm, không cần hạ thổ cho vào 100 g với 1 lít nước đun sôi khoảng 10 phút. Bắc xuống rồi để 1 tấm vải lên nồi đã mở nắp rồi xông hơi. Hơi nóng sẽ bốc ra thấm từ từ vào tay đến chân, xông đến khi ngước nguội bớt thì cho chân tay vào nồi nước ấm đó. Mỗi lần khoảng 30 phút, làm liên tục 7 ngày, mỗi ngày 1 lần bạn sẽ thấy chứng ra mồ hôi giảm đi rất đáng kể.

Trên đây là 2 cách sử dụng lá lốt để chữa chứng ra mồ hôi tay chân. Ngoài ra trang chúng tôi còn có bài thuốc chữa nước ăn chân bạn đọc có thể tham khảo.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận