Trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng bằng cây cỏ hôi

Trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng bằng cây cỏ hôi

Viêm xoang là một bệnh lý thường gặp ở nước ta, đặc biệt là những lúc giao mùa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những nguyên nhân những triệu chứng cũng như là phương pháp điều trị đúng cách bằng cây cỏ hôi.

Triệu chứng của bệnh xoang đó là hắt hơi, đau nhức, chảy nước mũi, nghẹt mũi hay thậm chí là điếc mũi.

Nguyên nhân gây ra bệnh lý có thể là do nhiễm khuẩn hoặc do một số người cơ địa dị ứng, niêm mạc quá nhậy cảm trước một kích thích như nóng quá, lạnh quá, hay bẩn quá làm niêm mạc sưng phù tăng tiết gây tắc.

Theo đông y cây cỏ hôi còn có một tên khác là cây cứt lợn. Cây cứt lợn có vị cay, đắng tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc tiêu sưng.

Trong dân gian thường dùng cây cứt lợn để chữa viêm mũi dị ứng, mãn tính, cấp tính đặc biệt theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy trong nước ép của cây cứt lợn có chất kháng khuẩn, chống viêm, ngoài ra cong có tinh dầu nên chúng ta thường dùng để trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là co-cut-lon.jpg

Trang thuốc nam chúng tôi xin giới thiệu đến quý bạn đọc bài thuốc trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng bằng cây cỏ hôi

Cách thức sử dụng cây cỏ hôi để trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Cách 1: Cỏ hôi 100 gr tươi rửa sạch, giã nát vắt lấy nước. Tẩm bông nhỏ vào mũi, mỗi lần nhỏ 2-3 giọt. Mỗi ngày nhỏ 3 lần.

Cách 2: Dùng 100 gr lá cỏ hôi, 50 gr lá long não và 10 gr lá chanh. Toàn bộ đều là lá tươi, sau đó rửa sạch, dùng 300 ml nước chúng ta sẽ sắc còn 100 ml nước. Dùng hỗn hợp nước để xông mũi, chúng ta nên xông từ 5-7 ngày. Lưu ý  là mỗi ngày chúng ta đều phải thay thuốc mới.

Ngoài ra trang chúng tôi cũng có bài thuốc chữa sâu răng bằng lá ổi bạn đọc có thể tham khảo.

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận