Chữa hôi chân đơn giản

Cách chữa hôi chân đơn giản

Bàn chân là nơi chứa nhiều tuyến mồ hôi nên rất dễ gây mùi hôi. Đó là lí do vì sao nhiều người bị chứng hôi chân đặc biệt những người thường xuyên đi giày. Việc đi giày thường xuyên sẽ khiến cho bàn chân bị bít kín. Mồ hôi tiết ra không được tiết ra ngoài mà bị giữ lại trong tất và giày. Tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi phát triển gây nên mùi hôi khó chịu.

bệnh hôi chân

bệnh hôi chân

Trong mồ hôi có chứa muối, acid lactic kèm mùi hôi khó chịu. Khi ủ kín chân trong môi trường ẩm, chân đi giày sẽ sinh ra một lượng lớn các vi khuẩn. Chúng nhanh chóng sinh sôi và gây ra mùi khó chịu.

Trang thuốc nam chúng tôi xin giới thiệu đến quý bạn đọc những bài thuốc chữa hôi chân rất đơn giản như sau:

ngải cứu trị hôi chân

ngải cứu trị hôi chân

Bốn cách chữa hôi chân hiệu quả

  1. Dùng ngải cứu và phèn chua ngâm chân

Nguyên liệu: 100g ngải cứu, 10g phèn chua

Cách thực hiện: Ngải Cứu đem phơi khô rồi cho vào đun sôi với phèn chua, đun đến khi phèn chua tan hết thì tắt bếp. Đợi nước nguội bớt rồi cho chân vào ngâm để khử mùi hôi chân. Đồng thời còn giúp thư thái tinh thần và ngủ ngon hơn.Mỗi tuần thực hiện 2 lần, mỗi lần 10 phút.

  1. Sử dụng chanh tươi

Chanh có hàm lượng acid cao giúp khử được mùi hôi chân. Đồng thời mùi của chanh cũng giúp lấn át được mùi hôi. Sau khi rửa sạch chân, lau khô. Bạn dùng khăn tẩm nước cốt chanh rồi thoa đều lên toàn bàn chân. Đợi khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước.

  1. Trị hôi chân bằng nước ép gừng

Bạn cần vệ sinh chân sạch sẽ. Rồi bôi đều hỗn hợp gừng giã nhuyễn lên toàn bàn chân, đợi 20 phút rồi rửa sạch bằng nước

  1. Dùng bột sắn dây, rượu, giấm

Nguyên liệu: 15g bột sắn dây, 15ml rượu trắng, 5ml giấm.

Cách thực hiện: Trộn bột sắn dây với rượu và giấm thành hỗn hợp loãng để ngâm chân. Mỗi ngày ngâm 1 lần. Thực hiện liên tục trong 1 tuần mồ hôi chân sẽ giảm rõ rệt, hết hôi chân.

Trên đây là một số bài thuốc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đọc. Ngoài ra trang chúng tôi còn có bài thuốc chữa bệnh nước ăn chân bạn đọc có thể tham khảo.

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận