Uống rượu đỏ mặt có phải là do ‘’tửu lượng kém’’?

Hãy cùng thuốc nam đi tìm hiểu lý do thực sự

Vì sao một số người đỏ mặt khi uống rượu

Đỏ mặt khi uống rượu là triệu chứng xả rượu của cơ thể.

Triệu chứng bao gồm: đỏ mặt, toát mồ hôi, đau nhức đầu, tim đập nhanh. Nguyên nhân là do sự gia tăng chất Acetaldehyde trong cơ thể. Đầu tiên gan sẽ chuyển hóa rượu (thành phần chính là Ethanol) thành Acetaldehyde – một chất rất độc, sau đó biến đổi tiếp Acetaldehyde thành Acetate – một chất không độc hại.

 

Tuy nhiên phản ứng giải độc rượu là khác nhau ở mỗi người. Một số người bị thiếu hụt enzyme ALDH2 khiến chất độc Acetaldehyde ít được chuyển hóa hơn bình thường. Kết quả là chất này tồn tại trong máu lâu hơn dẫn tới giãn nở mạch máu và gây đỏ mặt. Và đó cũng là nguyên nhân gây nên những trận đau đầu sau khi tỉnh rượu.

Acetaldehyde tích tụ nhiều trong máu còn khiến chúng ta buồn nôn mửa, tim đập nhanh. Về lâu dài Acetaldehyde còn độc hơn rượu và được biết đến là nguyên nhân của bệnh ung thư.

Đỏ mặt khi uống rượu do di truyền

Đỏ mặt khi uống rượu có nguyên nhân di truyền từ người Hán Trung Quốc và lan rộng ra 1/3 dân số Đông Á. Mặc dù đặc tính di truyền không thể thay đổi, nhưng đỏ mặt cũng có lợi ích riêng của nó. Đây là dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đang bị nhiễm độc, và không nên tiếp tục uống thêm nữa.

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận