Trị mụn trứng cá bằng thuốc Nam

Trị mụn trứng cá bằng thuốc Nam được không?

Hiện nay do ô nhiễm môi trường, nắng nóng, bụi bẩn. Do tác động của mỹ phẩm gây ra tình trạng mụn, thâm, tàn nhang. Mụn trứng cá là bệnh lý phổ biến ở cả hai giới tính nam và nữ. Bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi dậy thì tuy nhiên một số trường hợp mụn trứng cá xuất hiện ở độ tuổi ngoài 30. Nhiều người có nhận thức sai lầm trong việc điều trị mụn trứng cá làm cho bệnh lý nặng thêm.

Mụn trứng cá không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nó ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, chất lượng cuộc sống. Bởi vì đa phần mụn trứng cá xuất hiện ở lứa tuổi vị thành niên . Làm cho người bệnh có cảm giác tự ti, khó chịu, bối rối khi tiếp xúc với ngời khác. Mụn trứng cá là bệnh lý ngoài da nhưng rất khó trong việc điều trị dứt điểm.

Một trong các vị thuốc nam điều trị mụn trứng cá hiệu quả nhất là Lòng Trắng Trứng. Nó rất tốt cho da dầu, làm  giảm viêm mát da, và loại bỏ các chất nhờn trên da. Sử dụng cây Lòng Trắng Trứng chúng ta  sẽ thấy tác dụng rất rõ rệt, làn da sẽ hết  mụn tươi trẻ và mịn màng hơn rất nhiều.

Trang thuốc nam chúng tôi xin giới thiệu cách dùng, liều dùng và một số lưu ý khi điều trị mụn trứng cá

Lòng Trắng Trứng trị mụn

Lòng Trắng Trứng trị mụn

Cách dùng và liều dùng

Tách lòng trắng trứng rồi bóp đều cho mịn, nếu bạn sở hữu làn da dầu thì thêm 2 giọt chanh vào lòng trắng trứng để loại bỏ dầu. Rửa sạch mặt và lấy khăn thấm khô, sau đó bôi đều hỗn hợp lên vùng mụn, đợi khoảng 15 đến 20 phút cho lòng trắng trứng khô, khi cảm giác vùng da căng ra thì rửa sạch. Làm mỗi lần 2 tuần để loại bỏ mụn.

Một số lưu ý khi điều trị mụn trứng cá

-Thường xuyên rửa mặt sạch sẽ

-Hạn chế các đồ uống có cồn như: Rượu, bia…

– Chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh Stress….

Ngoài bài thuốc này bạn đọc có thể tham khảo thêm bài thuốc Trị cảm cúm tại nhà

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận