Kiêng ăn gì khi bị vết thương hở?

Tránh ngay thực phẩm này nếu bạn có vết thương hở

Khi bị vết thương hở, chúng ta cần lưu ý một số món ăn không nên sử dụng. Để đảm bảo quá trình hồi phục nhanh nhất. Hãy cùng Bách Thảo tìm hiểu nhé.

Rau muống

Bạn không nên ăn rau muống để phòng tránh sẹo lồi. Rau muống có tính mát, là một bài thuốc giải độc tốt, có tác dụng nhuận tràng lợi tiểu.

Nhưng bài thuốc dân gian này cũng có tác dụng phụ đối với những người đang bị vết thương hở. Làm đầy vết thương của bạn quá mức khiên da dễ bị sẹo lồi. Do đó khi bị vết thương hở bạn không nên ăn thực phẩm này để tránh bị sẹo lồi.

Thịt gà

Kiêng ăn thịt gà để phòng tránh sẹo sau khi lành vết thương. Thịt gà rất tốt và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tuy nhiên khi bị vết thương hở bạn nên hạn chế ăn thịt gà. Vì thịt gà là loại thực phẩm khiến cho vết thương lâu lành.

Nếp

Kiêng ăn nếp để tránh bưng mủ cho vết thương. Nếp được mọi người rất ưa dùng, thường làm các món như là xôi, bánh chưng, bánh tét…. . Nếp là loại gạo có tính nóng, dẻo dễ gây sưng, bưng mủ và khó làm lành vết thương. Những vết bưng mủ đó khiến cho da lâu liền, dễ viêm nhiễm và gây ra sẹo làm da bạn mất tính thẫm mỹ.

Do đó khi có vết thương hở hay phẫu thuật sẹo lồi tốt nhất bạn nên tránh ăn những món được chế biến từ nếp. Để tránh hình thành sẹo trên da.

Thịt bò

Không nên ăn thịt bò tránh để lại vết thâm tại vết thương. Thịt bò có nhiều protein rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên khi bạn bị thương không nên ăn thịt bò vì có khả năng để lại sẹo thâm tại vết thương. Nguyên nhân là do thịt bò làm cho vết thương bị sậm màu lại và khi lành sẽ để lại sẹo rất xấu.

Chính vì lẽ đó khi bạn đang bị vết thương. Bạn nên kiêng ăn thịt bò hoặc các món ăn được chế biến từ bò để tránh hình thành sẹo thâm.

Trứng

Bạn nên kiêng ăn trứng để không bị sẹo loang. Trứng là một loại thức ăn cung cấp đầy đủ những chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên trứng lại làm các vết thương sau khi lành trắng hơn vùng da lân cận hoặc có màu loang lỗ.

Do đó khi bị vết thương hở bạn không nên ăn trứng trong giai đoạn liền da non.

Hải sản

Bạn không nên ăn hải sản hay những thực phẩm tanh khi bị vết thương hở. Mặc dù hải sản là loại thức ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể. Nhưng khi bị thương ăn hải sản lại không tốt cho bạn trong viêc liền sẹo. Đây là loại thức ăn dễ gây nên dị ứng ở nhiều người. Đặc biệt những người bị thương ăn hải sản sẽ gây ngứa ngáy khó chịu.

Do đó bạn không nên ăn hải sản hay những thực phẩm tanh khi bị vết thương hở. Để tránh bị ngứa ngáy và hình thành sẹo lồi.

Bên trên là những thực phẩm bạn không nên ăn khi bị vết thương hở. Để tránh tối đa việc để lại sẹo trên làn da của bạn.

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận