Hoa hồng cổ Hải Phòng và 1 vạn bí mật bạn chưa biết

Hoa hồng cổ Hải Phòng là một trong số những giống hoa hồng nhung đẹp nhất hiện nay. Màu sắc sang trọng, quyến rũ, cây khỏe, sai hoa, mầm nụ liên tục… là những ưu điểm của giống hoa này. Đặc biệt, hồng Hải Phòng có thể chịu được khí hậu nắng nóng ở miền Nam mà vẫn bền hoa, giữ form tốt.

Hồng cổ Hải Phòng còn có nhiều tên khác như hoa hồng nhung Hải Phòng, hồng leo Hải Phòng, hồng Pháp Hải Phòng… Giống hoa này tuy mang tên là địa danh bản xứ nhưng lại có nguồn gốc từ Pháp. Chúng được người Pháp du nhập và thuần hóa với khí hậu Việt Nam từ khoảng đầu thế kỷ XIX.

Tuy có nguồn gốc Châu Âu nhưng quá trình thuần hóa đã giúp cổ Hải Phòng có sức sống vô cùng mãnh liệt. Hầu hết cây ở nước ta đều là giống thuần chủng, không chiết, ghép nên mang đầy đủ đặc tính ưu việt của cây mẹ.

Hoa hồng cổ Hải Phòng

Vì sao dân chơi hoa hồng lại mê mẩn loại hoa này?

Màu đỏ nhung rực rỡ của hoa hồng cổ Hải Phòng có thể “đánh gục” bất cứ ai lần đầu chiêm ngưỡng. Bông hoa to, nở tròn đều, từng lớp cánh dày dặn sang trọng xếp tròn từ tâm ra phía ngoài. Form hoa hồng nhung Hải Phòng thuộc nhóm cổ điển, sang trọng và duyên dáng. Chính vì có nhiều cánh nên bông hoa khá to và có chiều sâu vào bên trong rất quyến rũ.

Ở điều kiện thuận lợi và đầy đủ dinh dưỡng, cây có thể cho ra hoa đường kính hơn 7cm. Bên cạnh đó là hương thơm khá đậm, có sức lan tỏa tốt. Hồng Hải Phòng là giống hồng leo, cành khá mảnh, hoa mọc đơn ở đầu cành, nách lá. Do đó, cây khá sai hoa nhưng cành không được cứng cáp mà có độ rũ nhẹ. Nếu bạn muốn trang trí ban công, sân vườn, tạo nên khung cảnh trữ tình, nên thơ. Chọn loại hoa này để làm điểm nhấn thật tuyệt vời.

Những vị trí thích hợp để trồng

Đặc trưng của hồng nội là tốc độ sinh trưởng rất nhanh và khả năng kháng bệnh cực tốt. Hoa hồng cổ Hải Phòng có chiều cao trung bình từ 1-5m, leo nhanh, tán rộng khoảng 2,5m. Bộ lá xanh bóng khỏe mạnh quanh năm.

Hoa hồng cổ Hải Phòng

Chính vì chiều cao vừa phải nên giống hoa này được mệnh danh là “nữ hoàng ban công”. Từng bông hoa thướt tha rủ xuống tạo thành cảnh quan diễm lệ cho mặt tiền ngôi nhà của bạn. Giống hoa này còn rất lâu tàn. Thời gian từ lúc cây đóng nụ đến khi tàn lụi có thể lên đến 30 ngày. Khi gặp điều kiện nắng quá gắt thì có thể nhanh héo tàn hơn một chút.

Ưu điểm đặc biệt nhất là khi hoa tàn cũng không rụng cánh. Từng cánh hoa sẽ khô trọn vẹn trên cây tạo thành một bông hoa khô. Vì vậy không làm bẩn nhà, cũng không gây tắc nghẽn đường ống thoát nước trên ban công của bạn.

Hoa hồng cổ Hải Phòng là lựa chọn thích hợp nhất với những nhà chung cư, không có sân vườn rộng. Trong các giống hồng nhung đỏ, hiếm có loại hoa nào hội tụ đủ những ưu điểm vượt trội bằng “nữ hoàng ban công” này. Nếu mới bắt đầu chơi hoa hồng, bạn nên chọn những giống khỏe như hồng Hải Phòng để làm quen trước nhé!

Hoài Thương

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận