Làm sao để giữ hoa hồng tươi lâu?

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu. Những cặp đôi thường tặng cho nhau vào ngày lễ tình nhân. Tôi tin rằng ai cũng phải mê mẩn với vẻ đẹp của hoa hồng tươi vừa đẹp vừa thơm. Nhưng để hoa hồng tươi được lâu là một bài toán tương đối khó, mà không phải ai cũng biết cách làm. Hôm nay Bach Thao sẽ giới thiệu một số cách phổ biến và dễ thực hiện để hoa hồng tươi lâu hơn.

cam hoa


Thêm chút nước ngọt vào bình cắm hoa

Nếu vẫn còn một chút nước ngọt trong đáy chai. Đừng vứt nó đi vì lượng soda chỉ là một chút, có thể kéo dài tuổi thọ của hoa hồng lâu hơn. Bạn chỉ cần đổ 1 ly nước ngọt vào lọ hoa hồng. Đường từ nước ngọt sẽ làm cho hoa tươi lâu hơn đến khó tin. Nhưng nếu bạn sử dụng một chiếc bình trong suốt và không muốn nước có màu của nước ngọt. Thay vào đó, hãy thử sử dụng các loại nước giải khát trong suốt như nước hoa. 

Bí quyết để giữ hoa hòng tươi lâu ngày

Dùng nước xịt tóc giúp hoa hồng tươi lâu hơn

Không thể tin được xịt tóc mà có nhiều hóa chất. Sẽ giúp hoa hồng tươi lâu hơn. Chỉ cần lấy bình xịt tóc phun trực tiếp dưới lá và cánh hoa, nên cách nhau một chút. Chỉ cần điều này, đừng lo lắng nữa, hoa hồng của bạn sẽ tươi trong vài ngày tới.

Bí quyết để giữ hoa hồng tươi lâu ngày

Giấm táo lên men

Giấm táo, rượu táo, mùi hăng. Có thể thể giúp kéo dài tuổi thọ của hoa hồng tươi. Bằng cách thử trộn giấm với 2 muỗng canh nước ép táo và 2 muỗng đường đổ vào một bình hoa hồng. Và phải được thực hiện mỗi ngày để giúp hoa hồng không bị khô héo nhanh hơn 

Bỏ đồng xu vào bình cắm hoa để giữ hoa hồng tươi lâu hơn. Bạn có tin?

Không thể tin được rằng những đồng tiền được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày có thể giúp kéo dài tuổi thọ của hoa cát tường cũng như hoa hồng. Chỉ cần thả đồng xu vào bình hoa hồng. Sau đó, tiếp theo là 1 cục đường. Hóa chất trong đồng xu giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn khiến hoa hồng bị khô héo nhanh chóng. 

Bí quyết để giữ hoa hồng tươi lâu ngày

Dùng một vài giọt thuốc tẩy

Hoa hồng leo sẽ tươi lâu hơn bình thường. Nếu thêm 1 chất tẩy vào bình, 4 muỗng cà phê hoặc 3 giọt thuốc tẩy vào bình và 1 muỗng cà phê đường. Sẽ giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn khiến hoa khô héo nhanh hơn. Nhưng nhược điểm là nước đục. Nếu bình hoa của bạn trong suốt. Có thể cố gắng thay đổi thành một chiếc bình gốm.

Bí quyết giữ hoa hồng tươi lâu ngày

Dùng aspirin để giữ hoa hồng tươi lâu hơn

Aspirin có tác dụng chống viêm. Cách dễ nhất là thử dùng viên aspirin trắng. Xay và trộn với nước sau đó rắc nước vào bình hoa hồng. Những tính chất trong thuốc sẽ giúp hoa hồng không bị khô héo nhanh hơn. Nhưng nếu nó tốt, luôn luôn thay nước và aspirin mỗi ngày.

Ngọc Ánh

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận