Bản mềm: Ôn hè lớp 4 lên lớp 5 (Toán+Tiếng Việt)

Nhằm giúp các em học sinh thuận lợi hơn trong việc ôn tập hè lớp 4, vững vàng kiến thức lên lớp 5. Bách Thảo đã sưu tầm và tổng hợp nên bộ tài liệu vạch ra lộ trình rõ ràng trong việc ôn tập. Bộ tài liệu hướng dẫn cách ôn tập chi tiết môn Toán và Tiếng Việt lớp 4. Bên cạnh đó còn thiết kế bài tập đi kèm để quá trình ôn tập hiệu quả hơn.

Ảnh chụp từ bộ đề ôn hè lớp 4
Ảnh chụp từ bộ đề

Do thời gian nghỉ hè có hạn, cộng với việc nên giành thời gian dịp hè để vui chơi, giải trí và phát triển bản thân. Nắm bắt được đặc thù như vậy, chúng tôi đã thiết kế lộ trình ôn hè cơ bản nhất, súc tích và ngắn gọn. Các em học sinh không phải học ngày học đêm, chỉ cần ý thức được việc ôn tập hè lớp 4. Kết hợp học mà chơi, chơi mà học nhưng vẫn đạt được mục tiêu là củng cố kiến thức lớp 4 và tiếp cận kiến thức lớp 5.

Ảnh chụp từ bộ đề ôn hè lớp 4

Lộ trình ôn hè môn Toán

Các em cần ôn lại: đọc viết và so sánh số tự nhiên. Ôn tập về dãy số tự nhiên và hệ thập phân. Ôn tập về 4 phép tính số tự nhiên. Ôn tập về số chia hết cho 2, 3, 5, 9. Ôn tập về biểu thức chứ chữ, ôn tập về phân số, ôn tập về tỉ số và tỉ lệ xích. Ôn tập về đại lượng và đo đại lượng, ôn tập về số trùng bình cộng của nhiều số. Ôn tập về biểu đồ (biểu đồ hình cột và biểu đồ đoạn thẳng). Ôn tập về thành phần chưa biết của phép tính, ôn tập về giải toán. Ôn tập về các yếu tố hình học và giải các bài toán liên quan đến hình học.

Lộ trình ôn hè môn Tiếng Việt

ảnh chụp từ bộ đề ôn hè lớp 4

Học sinh ôn tập các phần: luyện từ và câu, tập làm văn, chính tả và rèn chữ – luyện đọc.

Bộ đề ôn tập môn toán theo từng tuần

Ảnh chụp từ bộ đề ôn hè lớp 4
Ảnh chụp từ bộ đề
Ảnh chụp từ bộ đề ôn hè lớp 4
Ảnh chụp từ bộ đề

Chúng tôi thiết kế bộ đề ôn tập toán lớp 4 theo kiến thức từng tuần để các em dễ dàng ôn tập. Mỗi tuần học sẽ có 3 bài tập để các em cũng cố kiến thức cũng như rèn luyện thêm kỹ năng giải toán.

Tải lộ trình ôn hè tại đây:

Tải bài tập ôn hè Toán lớp 4 tại đây:

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận