Bản mềm: Tổng hợp kiến thức Toán lớp 2

Nhằm giúp các em học sinh lớp 2 hệ thống lại kiến thức trước khi làm bộ đề ôn hè lớp 2 lên lớp 3. Bách Thảo đã sưu tầm và hệ thống lại kiến thức Toán lớp 2 một cách khoa học nhất. Bộ tài liệu đã tổng hợp nên 38 vấn đề cốt lõi nhất trong chương trình Toán lớp 2. Xuyên suốt trục dọc của chương trình trong sách giáo khoa lớp 2 chúng tôi đã tìm ra những vấn đề mà học sinh thường gặp khó khăn trong việc tiếp thu. Hay những dạng toán mà học sinh khó hình dung ra cách gải, những dạng bài phổ biến. Chúng tôi đã tập hợp chúng để xây dựng nên hệ thống kiến thức Toán lớp 2 một cách súc tích nhất.

Ảnh chụp từ bộ tài liệu lớp 2
Ảnh chụp từ tài liệu

Do thời gian nghỉ hè không quá dài, hơn nữa các em nên dành thời gian nghỉ hè cho việc vui chơi giải trí và phát triển bản thân. Vì vậy dịp hè này không cần phải học ngày học đêm, vừa học vừa chơi mới là phương pháp hiệu quả. Không nên tạo cho học sinh áp lực về việc học, bắt học sinh làm những bài toán máy móc, khô khan. Học toán cốt lõi là ở cảm hứng học. Chỉ cần tạo được cảm hứng học cho các em vào những ngày hè, đừng để trẻ quá mãi chơi, mất gốc như cây hồng rễ trần là được.

Ảnh chụp từ bộ tài liệu kiến thức toán lớp 2
Ảnh chụp từ tài liệu

Nội dung của bộ tài liệu hệ thống kiến thức toán lớp 2

Số học

Ảnh chụp từ tài liệu kiến thức toán lớp 2
Ảnh chụp từ tài liệu

Các em cần ôn tập về: số hạng, tổng, số bị trừ, số trừ, đơn vị đo. Phép cộng với số đặc biệt (ví dụ: 9+5. Vì 9 + 1 = 10 nên ta sẽ tách 5 = 1 + 4. Khi đó 9 + 5 = 9 + 1 + 4 = 10 + 4 = 14). Các bài toán về nhiều hơn, ít hơn, phép cộng có tổng bằng 100. Tìm một số hạng cho tổng, phép trừ có nhớ trong phạm vi 100. Tìm số trừ, số bị trừ, đổi đơn vị đo độ dài, đo thể tích, đại lượng thời gian. Phép cộng, trừ, nhân, chia.

Ảnh chụp từ tài liệu kiến thức toán lớp 2
Ảnh chụp từ tài liệu

Hình học

Ảnh chụp từ tài liệu kiến thức toán lớp 2
Ảnh chụp từ tài liệu

Nhận diện hình chữ nhật, hình vuông, tam giác, tứ giác. Tính độ dài đường gấp khúc, tính chu vi hình tứ giác, tam giác…

Tải bản mềm tại đây:

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận