Bản mềm: Ôn hè lớp 2 lên lớp 3 (Toán + Tiếng Việt)

Dịp nghỉ hè ngoài việc, vui chơi như trồng hoa hồng rễ trần, học sinh lớp 2 lên 3 cần ôn tập và củng cố kiến thực. Để tạo thuận lợi cho các em học sinh ôn tập kiến thức trong dịp nghỉ hè. Bách Thảo đã sưu tầm và tổng hợp nên bộ đề ôn hè lớp 2 lên lớp 3. Mỗi đề gồm 2 phần: toán và tiếng việt. Việc kết hợp như thế này để tiện cho học sinh trong việc ôn tập. Vì mỗi ngày học sinh chỉ cần ôn tập một đề là đã bao quát được kiến thức của cả 2 môn.

Ảnh chụp từ bộ đề

Toán

Những đề đầu tiên kiến thức vẫn là kiến thức quan trọng của lớp 2. Chúng tôi thiết kế bộ đề càng dần về sau càng tiệm cận với chương trình toán lớp 3. Với mục tiêu là trong quãng thời gian hè các em ngoài việc vui chơi giải trí bên gia đình mà vẫn có thể ôn bài. Khi làm bộ đề này các em sẽ không cảm thấy căng thẳng, vì lượng câu hỏi không nhiều. Đúng tính chất học mà chơi, chơi mà học. Nhưng đây đều là những kiến thức trọng tâm, các em cần củng cố lại. Để lên lớp 3 không bị ”ngợp” về kiến thức mới hoặc thậm chí quên mất kiến thức nền tảng. Trước hết các em cũng nên hệ thống lại công thức toán lớp 2 trước khi làm bộ đề này.

Ảnh chụp từ bộ đề

Tiếng Việt

Sau khi hoàn thành đề thi cuối kỳ 2 môn Tiếng Việt đầy căng thẳng. Nhằm tạo nguồn cảm hứng cho học sinh mỗi khi học bài. Ngoài kiến thức căn bản cần nắm được trong chương trình lớp 2. Chúng tôi còn lồng ghép những đề bài gắn liền với đời thực để các em không thấy cảm giác bị gò bó. Đồng thời những bài tập này cũng là cầu nối giữa chương trình tiếng việt lớp 2 và chương trình tiếng việt lớp 3. Cái đích cuối cùng là sau khi ôn tập bộ đề ôn hè lớp 2 lên lớp 3 này, các em nắm được kiến thức cốt lõi của tiếng việt lớp 2 và tiếp cận với kiến thức tiếng việt lớp 3.

Tải bản mềm tại đây:
Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận