Chữa đau mắt đỏ bằng rau diếp cá

Chữa đau mắt đỏ bằng rau diếp cá

Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp khá nguy hiểm, bệnh thường kéo dài từ 5-7 ngày thậm chí là lâu hơn nếu bạn không điều trị đúng cách. Nhiều người bị đau mắt đỏ thường dùng các loại thuốc kháng sinh, thuốc nhỏ mắt mà bệnh vẫn tiến triển rất lâu khiến bạn rất khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt. Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi: ‘’ Có thể chữa bệnh đau mắt đỏ ngay tại nhà không?’’. Câu trả lời là sẽ có ngay sau đây.

Rau diếp cá rất phổ biến ở Việt Nam, ngoài công dụng làm thức ăn rau diếp cá còn là vị thuốc dân gian chữa được rất nhiều loại bệnh được lưu truyền đến ngày nay.Diếp cá có tính mát, được xem như loại rau thảo dược luôn có sẵn trong vườn nhà.

Không phải ai cũng biết rằng rau diếp cá có thể chữa bệnh đau mắt một cách an toàn mà lại hiệu quả. Bài thuốc này có thể sử dụng cho người bệnh ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ nhỏ.

Trang thuốc nam chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bài thuốc chữa bệnh đau mắt đỏ bằng rau diếp cá.

Cách chữa đau mắt đỏ bằng rau diếp cá đơn giản như sau:

Cách 1:Dùng một nắm rau diếp cá rửa sạch trắc lây nước uống trong ngày. Bã rau diếp cá quấn vào gạc rồi đắp lên mắt qua đêm sẽ thấy bệnh tiến triển hẳn. Dùng trong 3 ngày đầu sẽ thấy không còn đau, dặm trong mắt. Màu mắt trắng dần ra, dùng thêm 2 ngày nữa là hết chứng đau mắt đỏ.

chữa đau mắt đỏ

Cách 2: Rửa sạch để ráo một nắm rau diếp cá rồi giã nhỏ, cho vào miếng gạc rồi đắp lên mắt 2 lần/ngày cho bệnh mau khỏi. Đối với người lớn khi giã có thể thêm vào 1 đến 2 hạt muối hột để tăng hiệu quả hơn. Tuy nhiên cách làm này có thể  khiến mắt bạn hơi xót cho nên không dùng cách này đối với trẻ nhỏ.

chữa đau mắt đỏ

Ngoài công dụng chữa đau mắt đỏ rau diếp cá còn dùng để ăn sống, xay nước uống giúp thanh lọc cơ thể

Bạn đọc có thể tham khảo bài thuốc chữa sâu răng của chúng tôi.

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận