Chữa sâu răng bằng lá ổi ngay tại nhà

Chữa sâu răng bằng lá ổi ngay tại nhà

Sâu răng gây ra cho chúng ta rất nhiều phiền toái, nhất là những cơn đau bất ngờ. Nếu vì một lý dó nào đó mà bạn không thể đến nha khoa kểm tra và điều trị thì có thể chữa sâu răng ngay tại nhà bằng lá ổi.

Ổi là một loại cây ăn quả được trồng khá phổ biến ở nước ta, đặc biệt là những vùng nông thôn hầu như nhà nào cũng trồng một vài cây ổi để ăn quả. Nhưng ít ai biết rằng lá ổi có công dụng chữa bệnh sâu răng rất hiệu quả.

chữa sâu răng tại nhà

bệnh sâu răng

Chữa sâu răng bằng lá ổi rất an toàn và mang lại hiệu quả cao. Trên thực tế lá ổi có chứa chất astringents hợp chất giúp nướu răng chặt hơn, giảm đau khi bị sâu răng.

Trang thuốc nam chúng tôi xin chia sẽ bài thuốc chữa sâu răng ngay tại nhà bằng lá ổi

Có 2 cách sử dụng lá ổi chữa sâu răng ngay tại nhà, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách hoặc thậm chí kết hợp cả 2 để đẩy lùi cơn đau răng một cách nhanh nhất.

Cách chữa sâu răng bằng lá ổi ngay tại nhà được thực hiện như sau:

Cách 1:

chữa cảm cúm ngay tại nhà

lá ổi giã nhuyễn

-Chuẩn bị 5-7 lá ổi non ( nếu là búp non thì càng tốt)

-Một ít nước ấm

-1/2 thìa coffee muối tinh

-Chày cối để giã lá ổi và dụng cụ lọc

Giã nát lá ổi rồi cho ½ thìa coffee muối tinh và 1 ít nước ấm và khuấy đêu đến khi muối tan ra, lọc lấy nước để sử dụng.

Cách sử dụng: Sử bông y tế thấm hỗn hợp nước lá ổi rồi chấm vào vùng nướu với chiếc răng sâu, một ngày làm 3-4 lần cơn đau răng sẽ giảm đi đáng kể. Hoặc  bạn có thể sử dụng hỗn hợp nước này để súc miệng, nên súc miệng bằng hỗn hợp nước này ngày 3-4 lần để đẩy lùi cơn đau răng hiệu quả

Cách 2:

chữa sâu răng tại nhà

hãm lá ổi

Đem hãm khoảng 100 gr lá ổi với 1 lít nước, đun sôi cho đến khi nước cạn còn ½ thì tắt bếp.

Cách sử dụng: Súc miệng bằng nước lá ổi này ngày ba đến bốn lần sau khi ăn và trước khi đi ngủ để ức chế sự phát triển của vi khuẩn, đẩy lùi cơn đau răng.

Ngoài ra trang chúng tôi còn có bài thuốc hết ho khi thời tiết chuyển mùa bạn đọc có thể tham khảo

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận