Chữa mề đay tại nhà bằng lá khế

Chữa bệnh mề đay tại nhà bằng lá khế

Thời tiết chuyển mùa hay khí hậu thay đổi đột ngột cộng với môi trường bị ô nhiễm hay ăn phải thức ăn lạ. Là những yếu tố làm xuất hiện bệnh mề đay ngày càng nhiều. Những người mắc bệnh này thường ngứa từng đám, khó chịu. Càng ngứa càng gãi và ngứa ngày càng rộng hơn.

Nổi mề đay là kết quả của một phản ứng xảy ra bên trong cơ thể. Do hệ miễn dịch chống lại các chất lạ từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. Phản ứng này sản sinh ra chất trung gian hóa học. Đây là chất gây nên các biểu hiện nổi mẩn ngứa sưng phù da. Và đặc biệt là gây ngứa ngáy, khó chịu trên da.

bệnh mề đay

bệnh mề đay

Bệnh mề đay được chia làm hai loại: Bệnh mề đay cấp tính và bệnh mề đay mãn tính

Bệnh mề đay cấp tính xảy ra đột ngột, nguyên nhân chủ yếu là do tiếp xúc trực tiếp với chất  gây dị ứng. Phản ứng ngứa nổi mẩn đỏ da sưng phù và kèm theo một số biểu hiện khác như rối loạn tiêu hóa, suy hô hấp hoặc tụt huyết áp. Tuy nhiên phản ứng này thường xảy ra vài đồng hồ rồi biến mất. Tác nhân chủ yếu của bệnh mề đay cấp tính là do thức ăn hoặc thuốc uống.

Bệnh mề đay mãn tính các triệu chứng dị ứng nỗi mẩn đỏ, ngứa da thường xuất hiện kéo dài liên tục trong nhiều ngày và có khi là kéo dài hơn hai tuần. Việc dùng thuốc chỉ làm giảm các triệu chứng tức thời nhưng sau đó bệnh tái phát trở lại. Nguyên nhân thường không xác định.

Trang thuốc nam của chúng tôi xin giới thiệu đến quý bạn đọc bài thuốc chữa bệnh mề đay tai nhà bằng lá khế.

lá khế chữa bệnh mề đay

lá khế chữa bệnh mề đay

Theo đông y thì lá khế có tính bình, vị chua, hơi mát, không độc. Có tác dụng gải độc tốt.

Cách sử dụng lá khế để chữa bệnh mề đay tại nhà đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.

Chườm nóng: Lấy 100 gr (1 nắm) lá khế đem rang nóng cho héo lá rồi cho vào khăn mỏng dùng chườm vào vùng da bị bệnh mề đay sẽ thấy thuyên giảm cơn ngứa nhanh. Cứ hết nóng lại đem sao lại cho đến khi bệnh thuyên giảm.

Uống nước lá khế: Dùng 100 gr lá kế, rửa sạch vò nát rồi cho vào nước đun. Đun đến khi còn khoảng 200 ml thì để lại uống. Ngày uống 2 lần trước bữa ăn sẽ giúp cải thiện bệnh từ bên trong.

Có thể sử dụng phối hợp 2 cách dùng trong và dùng ngoài theo hướng dẫn ở trên để điều trị bệnh nhanh hơn. Cần kiên trì điều trị trong thời gian 1 tuần sẽ thấy thuyên giảm tình trạng nổi mề đay rõ rệt.

Trên đây là bài thuốc sử dụng lá kế điều trị bệnh mề đay mà chúng tôi muốn giới thiệu. Ngoài ra trang chúng tôi còn có bài thuốc trị viêm xoang bằng cây cỏ hôi, bạn đọc có thể tìm hiểu.

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận