Có hay không hoa hồng xanh gây vô sinh ở nam giới?

Khi nói đến hoa hồng chúng ta sẽ nghĩ đến các màu sắc như đỏ, hồng, trắng hay vàng…Nhưng cũng không ít người nghĩ đến một loài hoa có màu sắc xanh. Một sắc màu đặc biệt, hoa hồng xanh khiến bao người muốn được khám phá tìm hiểu.

Không quá mới lạ nhưng hoa lại mang một vẻ đẹp đặc biệt huyền bí. Là loài hoa đại diện cho tình yêu bất diệt, một tình yêu chung thủy và bền lâu theo thời gian.

Đặc điểm của cây

– Hồng xanh có nguồn gốc từ Nhật Bản tại Tokyo. Là thành quả nghiên cứu của công ty Suntory (Nhật Bản) và Florigene (Úc). Cây có sức sống bền bỉ và không quá cầu kỳ trong kỹ thuật trồng và chăm sóc.

– Là loài hoa thuộc loại cây bụi, bông hoa nhỏ xinh, nở thành từng chùm, rất đẹp. Cây có chiều cao khoảng 40-50cm và thường được ghép thành các loài tree rose.

– Hoa có tông màu lá màu xanh mướt mắt và những cánh hoa xếp chồng vào nhau. 

– Bông có mùi thơm nhẹ nhàng và thích hợp với điều kiện thời tiết mát mẻ. Thời gian trổ bông kéo dài khoảng từ 5 đến 6 tuần hoặc dài hơn.

– Cây bắt đầu nở hoa từ mùa xuân đến mùa thu, tùy tùng khu vực địa lý. 

Ý nghĩa của cây hồng xanh

Hoa mang màu xanh của biển, màu của sự bình yên và vĩnh cửu. Vì thế, ý nghĩa của hoa hồng xanh là biểu tượng của tình yêu bất diệt, thủy chung, trường tồn. Bên cạnh đó, trong tình yêu, hoa hồng còn thể hiện sự bí ẩn, huyền bí.

Hoa còn gắn liền với tri thức và trí tuệ, sức mạnh vững vàng, mang tính chuyên nghiệp cao. Nó còn được biết đến là biểu tượng của sự trân trọng, biết ơn.

hoa hồng xanh

Loài hoa này còn tượng trưng cho những thứ huyền ảo không thể đạt được. Bởi thế, nó thường được ví như một giấc mơ không bao giờ thành hiện thực.

Bản thân hoa còn mang tới một thông điệp “Bạn là người hoàn hảo” đối với tất cả mọi người.

Hướng dẫn cách trồng

– Thời điểm trồng cây: Bạn có thể trồng cây hồng xanh quanh năm nhưng tốt nhất là trồng vào hai vụ chính.

+ Vụ xuân: Trồng từ tháng 2 – 4 , bắt đầu thu hoa vào tháng 9.

+ Vụ thu: Trồng từ tháng 9 – 10, bắt đầu thu hoa vào tết Nguyên đán.

– Các cách trồng: Phương pháp trồng hoa bằng hạt giống.

Bước 1: Ngâm hạt giống trước khi gieo

Bước 2: Gieo hạt giống xuống đất

Bước 3: Vun một lớp đất lên hạt cây

Bước 4: Tưới ẩm cho cây (phun sương).

Bước 5: Tưới nước cho chậu trồng từ 3 – 4 lần/ ngày

Đất trồng: Mỗi loại đất sẽ trồng từng loại cây thích hợp. Và đối với cây hồng xanh cũng vậy. Nên trồng những loại đất mà nó có thể phát triển tốt. Là loại đất thịt có pha thêm một ít đất cát nhẹ, khô thoáng sạch sẽ. Độ pH phù hợp nhất cho cây là từ 6 – 6,5.

– Vị trí trồng: Vốn là cây ưa sáng, bởi vậy nên trồng ở những không gian mà cây đón được nhiều ánh sáng. Tuy vậy lòa hồng xanh cũng cần có bóng râm. Bởi vì lá của nó dễ bị cháy vàng nếu chịu sự nắng gắt của mùa hè lâu.  

 Mẹo chăm sóc hoa đẹp, ít sâu bệnh

Đối với loại hoa hồng xanh này, bạn nên sử dụng các ống tưới phun sương tưới thường xuyên đều đặn. Không tưới nước quá nhiều tránh gây ngập úng, làm thối rễ.

Thường xuyên vun gốc, bấm ngọn, tỉa cành cho cây. Thân lá cành thông thoáng sẽ tạo năng suất cho hoa. Đồng thời hoa thu được sẽ to đẹp hơn.

Một tháng nên bón thúc một lần cho cây. Sử dụng các phân bón sinh học, hoặc phân hữu cơ. Ngoài ra có thể dùng phân xanh, phân chuồng đã ủ hoai sẽ rất an toàn cho người và môi trường.

Cách phòng sâu bệnh hại: Khi trồng hoa cần phải chú ý đến tình hình sâu bệnh thường gặp. Ong mắt đỏ, bọ rùa, rệp, sâu xanh, phấn trắng hay đốm đen là những bệnh thường gặp.

Khi phát hiện sâu bệnh bạn nên dùng ngay thuốc bảo vệ thực vật để ngăn chặn ngay. Mỗi loại sâu bệnh sẽ có thuốc đặc trị riêng nên bạn phải tìm hiểu rõ nguồn bệnh trước khi dùng.

Hoài Thương

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận