Công thức dầu hoa hồng nuôi dưỡng làn da trẻ trung, ẩm mượt, khỏe mạnh

Hoa hồng là loài hoa đẹp đại diện cho ý nghĩa của tình yêu. Gửi cho nhau để thể hiện tình yêu. Vào ngày lễ tình yêu, hoa hồng sẽ rất phổ biến. Nhiều người sẽ mua hoa hồng cho người thân vào thời điểm đó. Vậy ngoài công dụng cho hoa thành phẩm thì hoa cây hoa hồng có mang lại công dụng gì không? Câu trả lời là có. Chúng ta có thể sử dụng hạt hoa hồng để làm tinh dầu hoa hồng. Dầu hoa hồng thường được sử dụng để nuôi dưỡng da. Chúng ta dễ dàng làm được dầu hoa hồng ngay tại nhà. Dầu hoa hồng tự tay mình làm vừa an toàn, vừa hiệu quả đúng không nào?

Dầu hoa hồng

Có đặc tính và có hiệu quả tuyệt vời như một chất khử trùng, chống vi khuẩn và chống viêm. Với lợi ích này, dầu hoa hồng là một loại thuốc quý để điều trị viêm. Kích ứng và nhiễm trùng của tất cả các loại da. Từ việc điều trị vết thương gây ra bởi các vật sắc nhọn nhỏ loét Canker, và tất cả các loại phát ban. Nó cũng có tính chất như một phương thuốc giảm đau nhẹ. Là một chất làm se và khôi phục hiệu quả của các tế bào mô. Là một loại kem dưỡng ẩm hoặc giữ ẩm cho da. Dầu hoa hồng được sử dụng để điều trị da khô. Làm chậm làn da tổng thể và như một chất khử mùi. Thường được sử dụng như một thành phần trong kem dưỡng da.

Dầu hạt hoa hồng được làm bằng hạt giống tinh khiết. Bằng cách sử dụng 100 gram hạt giống hoa hồng trên 200 gram dầu ô liu. Điều này có tác dụng cho phép thu được dầu hoa hồng sẽ nhanh chóng hấp thụ vào da.

Nguyên liệu

  • 100 gram hạt hoa hồng nguyên chất
hat giong hoa hong

Hạt giống hoa hồng 100 gram

  • 200 gram dầu ô liu
dầu ô liu

Dầu ô liu 200 gram

Cách làm

  • Mang hạt giống hoa hồng ngâm trong nước, rửa sạch nhiều lần, để những sợi lông còn lại (ngâm trong 2 – 3 ngày những chiếc lông sẽ nổi lên dần dần, đổ ra nước) và lau khô.

 

  • Hạt giống hoa hồng được trộn kỹ. Hoặc có thể được rang với lửa nhỏ trước khi xay. Sẽ làm cho dầu sẽ có mùi như dầu mè.

  • Sau khi quay, thêm nước vào dầu. Đặt trên nồi cơm điện, sử dụng hệ thống sấy sơ bộ trong 2 ngày 2 đêm.

  • Lọc cho đến khi dầu trong suốt mà không có cặn.

Chúc các bạn thành công với công thức này!

 

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận