Hoa hồng Catalina biến nhà bạn thành thiên đường sau 1 đêm

Trong những sắc màu của hoa hồng, màu vàng thường ít được ưa chuộng nhất. Bởi theo thần thoại Hy Lạp, chúng mang ý nghĩa về sự phản bội. Tuy nhiên, hoa hồng Catalina lại là một ngoại lệ. Sắc vàng óng ả rạng rỡ, bông hoa to, cực bền chính là những đặc điểm vô cùng vượt trội của loài hoa này.

Nếu bạn thuộc tuýp người yêu thích sự lãng mạn, biết nuông chiều bản thân. Việc lựa chọn hồng Cartalina làm điểm nhấn cho khu vườn hay trang trí ban công, nhà… Đó là một quyết định đúng đắn.

Đặc tính của hoa hồng vàng Catalina

Catalina được lai tạo bởi Frank Bart Schuurman tại New Zealand vào khoảng năm 2005. Giống hoa hồng này thuộc nhóm thân bụi với những bông to cỡ lớn, đường kính từ 5-9cm. Tốc độ lặp hoa rất nhanh, chỉ sau 3-5 tuần là cả cây hoa nhà bạn lại thay một lượt hoa mới khỏe mạnh và rạng rỡ hơn.

Vì thuộc nhóm thân bụi cắt cành, mỗi cành chỉ tập trung nuôi 1 bông hoa. Do đó hoa hồng Catalina rất khỏe. Bông nở khá lâu tàn, cánh dày và đan xen nhau rất đẹp. Cách xếp cánh của giống hoa này rất đặc trưng.

Từng cánh uốn cúp tạo thành xoáy ở tâm bông hoa rất sang trọng. Khi tàn, phần bông vẫn giữ nguyên form cúp nhẹ rất đáng yêu. Catalina thích nghi được với cả khí hậu nóng ở phía Nam. Do đó không có dấu hiệu bị “bể form”.

Hoa hồng Catalina

Mùi hương của Catalina được diễn tả là mùi mộc dược, rất nhẹ nhàng dễ chịu. Ở một số khu vực có khí hậu đặc biệt thì hoa có thể không có mùi hương. Trồng hoa hồng vàng Catalina cũng rất dễ, bởi chúng có khả năng kháng bệnh cực tốt, ít khi bị tác động bởi thời tiết.

Cách chăm sóc hoa hồng vàng Catalina sai và bền hoa

Hoa hồng Catalina rất thích hợp để trồng làm hàng rào bao quanh ngôi nhà. Thử tưởng tượng bạn sở hữu một hàng rào trắng tinh điểm xuyết những bông hoa vàng rực?

Thật huy hoàng, tự hào và đáng ngưỡng mộ! Giấc mơ đó hoàn toàn có thể thành sự thật nếu bạn thực hiện đúng cách chăm sóc hoa hồng sau đây:

– Chọn kích cỡ chậu hợp với tán cây để rễ có đủ không gian phát triển, nuôi cây. Chậu cần có đủ lỗ thoát nước để luôn thông thoáng.

Hoa hồng Catalina

– Đảm bảo giá thể tơi xốp, thoáng khí. Giá thể chính là bí quyết hàng đầu để sở hữu một cây hoa hồng đẹp và khỏe mạnh. Nên trộn giá thể với các nguyên liệu như đá perlite, xơ dừa, trấu hun… để đảm bảo thoát nước tốt.

– Nếu được, nên hạ thổ cây hoa để cây phát triển nhanh hơn.

– Định kỳ bón phân hữu cơ hoai mục cho cây. Chú ý khi bón phân nên bón cách xa gốc và lấp đất lên. Có thể bổ sung thêm Kali để giúp hoa tươi lâu hơn và có màu sắc đậm hơn.

Trên đây là những chia sẻ về hoa hồng Catalina. Nhiều người ngại trồng hoa hồng vàng bởi sợ rằng bọ trĩ sẽ bị thu hút bởi màu này. Thực ra chỉ cần bạn chăm sóc và phòng bệnh tốt thì dù hoa hồng màu gì cũng sẽ cho bạn một giàn hoa khỏe mạnh và rực rỡ!

Hoài Thương

Bài viết liên quan

Thêm bình luận