Huyền thoại hoa hồng

Hoa hồng là một loại hoa phổ biến đã được trồng từ thời cổ đại (thoạt nhìn rất giống hoa cát tường). Người ta ước tính rằng hoa hồng đã xuất hiện hơn 70 triệu năm trước. Hóa thạch của hoa hồng đã được phát hiện ở Colorado và Oregon, Hoa Kỳ. Và đã chứng minh rằng hoa hồng dại là một loại cây đã 40 triệu năm tuổi. Không có sự xuất hiện những giống hoa hồng ngày nay. Bởi vì con người đã mang hoa hồng dại để trồng và sinh sản. Nhân giống thành nhiều giống khác nhau.

Nguồn gốc

Trên thực tế, nguồn gốc của hoa hồng dại hay hoa hồng này chỉ nằm ở khu vực phía trên đường xích đạo. Có nguồn gốc từ Trung Á Sau đó lan rộng khắp bán cầu bắc. Cho dù đó là thời tiết lạnh như Bắc Cực, Alaska, Siberia hay thời tiết nóng như Ấn Độ, Bắc Phi. Nhưng ở khu vực bên dưới đường xích đạo như Úc Hoặc đảo Trong đại dương, bao gồm cả Nam Phi Chưa bao giờ có một bông hồng dại tự nhiên.

Theo lịch sử hoa hồng dại được trồng trong cung điện của hoàng đế Trung Quốc. Vào thời nhà Hán, khoảng 5.000 năm trước, trong khi Ai Cập đã trồng hoa hồng làm cây ra hoa gửi để bán cho người La Mã. Người La Mã là một quốc gia yêu hoa hồng đến mức họ đặt hàng từ Ai Cập. Đối với người La Mã, người ta biết rằng hoa hồng rất quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày. Bởi vì người La Mã coi hoa hồng là biểu tượng của tình yêu. Cả hai đều là một món quà. Là bông hoa để làm vòng hoa để chào đón khách. Là bông hoa cho các lễ kỷ niệm khác nhau. Được sử dụng như một thành phần để làm rượu vang, trong khi dầu hoa hồng cũng được sử dụng làm thuốc.

Hoa hong leo
Hoa hong leo

Biểu tượng cho tình yêu

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu và sự lãng mạn. Mà một số truyền thuyết nói hoa hồng là biểu tượng cho sự ra đời của nữ thần Venus, thần của sắc đẹp và tình yêu. Venus, được biết đến với cái tên Aphrodite trong thần thoại của các vị thần Hy Lạp. Nước mắt cô đẫm máu của Akini, người tình của cô đã giết chết con lợn rừng. Máu và nước mắt rơi xuống đất và trở thành một bông hoa màu đỏ sẫm hoặc hoa hồng. Nhưng một số truyền thuyết nói rằng hoa hồng là do máu của Aphrodite rơi xuống đất. Khi cô ấy tự đâm mình bằng một mũi nhọn

Món quà

Hoa hồng trở thành quà tặng, món quà thể hiện tình yêu Và thường so sánh vẻ đẹp của phụ nữ như một bông hồng. Và người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử thế giới được mệnh danh là người phụ nữ xinh đẹp như một bông hồng là nữ hoàng Cleopatra.

Ngọc Ánh

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận