Hoa hồng cổ Vân Khôi và những điều tối kị khi trồng

Hồng cổ Vân Khôi được đánh giá là hoa có vẻ đẹp hoàn mỹ đến từng chi tiết. Hoa đẹp từ màu sắc cho đến mùi hương. Những bông hoa thuần khiết, tinh khôi được ví như nét đẹp quý tộc. Ai chơi hồng cổ Việt Nam khó có thể bỏ qua loài hoa này. 

Một số đặc điểm “độc lạ”

Hồng cổ Vân Khôi mang nhiều đặc điểm quý mà nhiều loài hồng khác không có được. Cây thuộc loài thân bụi, có gai và lông ở thân thuộc giống chi Hồng. Lá có màu xanh, khi nở bông lớn. Hoa có màu hồng phấn, sắc hoa riêng biệt tinh khiết. 

Cây phát triển tốt, cành lá xum xuê, nhiều hoa và nụ. Bông có kích cỡ khá lớn, độ lặp tốt. Bông có mùi hương đậm đà, ngọt ngào, làm vấn vương biết bao trái tim.

Người ta thường chọn hoa ứng dụng làm hàng rào, cổng vì tán cây khá cao và rộng. Hiếm có loài nào cao từ 2 – 2,8m, đường kính 1,5 – 2m như hồng Vân Khôi cổ. Cây có khả năng kháng bệnh tốt, tuổi tho cao và nở rộ vào mùa thu và mùa xuân.

Loài hoa của sự thịnh vượng

Mỗi loài hoa đều mang trên mình vẻ đẹp và ý nghĩa riêng của nó. Hồng Vân Khôi cũng vậy. Nếu chọn một loại hoa thể hiển cho sự thịnh vượng, cao quý có lẽ loài hoa này là hợp nhất. Loài hoa luôn muốn chúng ta hướng đến sự hoàn mỹ và tinh khôi. 

Tưới nước cho cây hoa hồng
Tưới nước cho hoa hồng thế nào là đúng?

Tưới nước cho cây hoa hồng là một kỹ thuật rất cơ bản. Chắc chắn những người yêu và trồng hoa thực hiện hàng ngày....

Là loài hoa từ ngày xưa được các vị vua, quan ưa thích để trang trí cung, phủ của mình. Hoa luôn là lựa chọn hoàn hảo trong trang trí không gian sống với tất cả mọi người. Với vẻ cổ kính, thuần khiết hoa được chọn trồng leo ban công, vòm cổng, hàng rào biệt thự. Thêm một điểm cộng nữa là cánh hoa có thể làm nước hoa, lotion,…

Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc 

Kỹ thuật trồng

– Vì là loài hoa ưa sáng, cao ráo, thoát nước nên cách trồng cây cũng tương đối đơn giản. Khi trồng cần chuẩn bị đất khô ráo, có độ thoát nước tốt, dinh dưỡng cao. Khi mới trồng trực tiếp xuống đất bộ rễ của cây chưa phát triển chưa hút được nước.

Nên sau khi trồng để đảm bảo cây đã sống và đứng vững cần tỉa lá cho cây. Cắt tỉa các lá già, vàng để tránh cây không bị mất một lượng lớn nước qua lá.

Hoa hồng cổ Vân Khôi

Cách chăm sóc

– Nước tưới: Hồng cổ Vân Khôi cần được giữ ẩm thường xuyên nên tưới 1 – 2 lần ngày vào sáng sớm và chiều mát. Tưới nước sạch cho cây để tránh sâu bệnh hại gốc, thân hoa, lá. 

– Phân bón: Sau khi trồng được 2 – 3 tháng tiến hành bón phân hữu cơ hoặc vi sinh cho cây. Có thể mua hoặc tự chế tại nhà các loại phân như đậu tương ngâm, mùn ủ. Khi có hiện tượng trổ bông, các bạn tranh thủ bón thúc để nụ to, cho hoa khỏe đẹp. 

hoa hồng đẹp nhất Việt Nam
Hoa hồng đẹp nhất Việt Nam và kỹ thuật chăm sóc đơn giản hiệu quả

Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Nó phổ biến trên toàn thế giới với đa dạng giống loài khác...

– Cắt tỉa: Đây là một công đoạn không thể thiếu khi chăm hoa. Các bạn đừng để bồng tàn, lá vàng tự rụng mà cắt tỉa ngay. Hãy bỏ đi cuống hoa hay những cành, lá già, nấm mốc. Thân cây thông thoáng tạo điều kiện cho các mầm mới ra và lại tiếp tục cho đợt hoa khác.

– Phòng trừ sâu bệnh: Hoa thường gặp các bệnh như  rầy, rệp, nhện đỏ,… Cần thường xuyên theo dõi tình hình sâu bệnh để phòng và xử lý kịp thời cho cây.

Từ những chia sẻ về cách chăm sóc hoa trên đây. Nếu bạn kiên trì thực hiện chắc chắn sẽ nhanh chóng sở hữu vườn hồng tươi đẹp.

Hoài Thương


NHAP "TU KHOA" BAN CAN TIM KIEM:
Bài Cùng Chuyên Mục Chăm sóc hoa hồng