Hoa hồng Jubilee – Loài hoa nhiều tai tiếng nhất hành tinh!

Nếu đã nhắc đến những giống hồng ngoại đẹp và giá trị thì hoa hồng Jubilee không thể bỏ qua. Đây là giống hồng Anh sở hữu tone màu quyến rũ nhất với tấm áo choàng màu hồng cam. Hoa mang vẻ đẹp của một thiên thần luôn thu hút mọi ánh nhìn bất kể là ở đâu.

Đặc điểm nổi bật của hoa hồng Jubilee

– Là giống hồng nhập ngoại có xuất xứ từ nước Anh. Cây thuộc giống hồng bụi siêu đẹp. 

– Màu sắc hoa: Hoa có màu khá lạ. Nhìn chung hoa có màu hồng. Nhưng nhìn kỹ thì bên ngoài có pha chút vàng dịu, mặt trong cánh hoa lại ánh lên màu cam nhẹ. Bông nở dạng chùm. Hơn thế kích thước lại lớn, có thể lên đến 12cm. Vì thế trông rất đặc biệt.  Khi hoa nở các cánh hoa xếp dày, xen kẽ. Cánh dày và nhiều, bông nặng. 

– Cây cho hoa quanh năm, mùa nào cũng rực rỡ tươi tắn đầy sức sống. Là giống hồng nổi tiếng cực sai hoa và rất thơm. Cây được trồng nhiều thành hàng rào, ban công, tường hoa nổi bật. 

– Hoa có mùi hương vô cùng dễ chịu. Người ta bảo trồng hoa làm nhà cửa lúc nào cũng phảng phất mùi trái cây. Hoa còn mang mùi đặc trưng của quả mâm xôi. 

– Cũng giống như những hoa hồng ngoại khác hồng Jubilee không kén khí hậu. Hoa có tốc độ sinh trưởng và phát triển tương đối tốt.

Mẹo trồng hoa đẹp ngút ngàn

Hoa hồng Jubilee

Hoa được đánh giá cao về mọi mặt. Đặc biệt là khả năng thích nghi với khí hậu, lãnh thổ Việt Nam. Cây cũng khá dễ trồng, chỉ cần bạn chú ý đến các kỹ thuật đơn giản sau đây:

– Nếu trồng trong chậu thì bạn nên chọn cỡ chậu phù hợp với gốc và tán cây. Cây được trồng trực tiếp xuống đất thì nên đào hố rộng từ 40 – 50cm.

– Hoa chịu được nắng gió. Vì vậy chọn nơi nào cây được đón nhiều gió tự nhiên, ánh nắng mặt trời càng tốt. Đặc biệt đất trồng cần nhiều dinh dưỡng, tơi xốp. Thường xuyên bổ sung phân bón cho cây cũng là cách làm tăng dinh dưỡng cho đất.

– Sau khi cây đã ổn định bộ rễ trên đã sinh trưởng bạn nên bấm tỉa các các cành khô. Để cây khỏe, bổ sung phân bón ngay khi cây vừa chớm mầm và nụ. 

Cách chăm sóc hoa phát triển tốt

– Nên tưới nước đủ ẩm, tránh để tình trạng ngập úng rễ gây thối rễ làm chết cây. Không nên tưới trực tiếp lên hoa và lá vì sẽ tạo điều kiện cho sâu bệnh, nấm phát triển.

– Nên cắt bỏ những bông tàn, cành khô, lá vàng, úa. Như thế tạo điều kiện cho cây tiếp tục nảy chồi mới.

– Phân hóa học và phân vô cơ dễ làm chai đất, cây còi cọc, khó chăm, cây nhanh bại. Vì thế nên sử dụng phân bón hữu cơ, các loại thuốc sinh học vừa an toàn lại vừa hiệu quả. 

Hoa hồng Jubilee ngày càng được ưa chuộng nên các địa chỉ cung cấp cây ngày càng tăng. Khi chọn mua bạn nên chọn đúng các địa chỉ đáng tin cậy, kinh nghiệm lâu năm.

Chọn mua những cây khỏe, lá xanh, không có dấu hiệu nấm, sâu bệnh. Bạn phải cực kỳ thận trọng cùng với vốn hiểu biết để chọn cho mình một cây hồng đẹp. 

Hoài Thương 

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận