Hoa Ly – loài hoa mang ý nghĩa đặc biệt

Có nhiều ngôn ngữ trên hành tinh của chúng ta, và một trong số đó là ngôn ngữ của hoa. Đây là ngôn ngữ mà bất kỳ quốc gia nào cũng có khả năng hiểu được. Bất kỳ cô gái nào cũng sẽ vui mừng với một món quà hoa, bất kể cô ấy sống ở lục địa nào. Thật vậy, dựa vào tính phổ quát của ngôn ngữ hoa. Đôi khi bạn có thể gặp phải một tình huống khó chịu. Bởi vì mỗi quốc gia có ý tưởng riêng về biểu tượng của một loại cây cụ thể. Ví dụ, trong văn hóa châu Âu hoa ly trắng (Lily, huệ Tây, Bách Thảo) là biểu tượng của nỗi buồn. Trong tiếng Nga nó là biểu tượng của sự ngây thơ. Và ở Việt Nam nó là biểu tượng của niềm vui.

Giai thoại về hoa ly

Trong tự nhiên, có nhiều sắc thái của hoa ly. Nhưng đó là loài hoa trắng trong văn hóa của nhiều dân tộc có ý nghĩa đặc biệt. Nhân tiện, tên của hoa ly xuất phát từ “li-li” cổ đại – “trắng-trắng”. Hoa ly trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, ngây thơ, hồn nhiên.

Trong Công giáo, hoa ly trắng được coi là hoa của Đức Trinh Nữ Maria. Theo truyền thuyết. Tổng lãnh thiên thần Gabriel cầm một bông huệ Tây trên tay khi ông mang đến cho Mary tin mừng về sự thụ thai vô nhiễm.

Hoa ly được tôn trọng và tôn kính mọi lúc. Người Ba Tư cổ đại gọi thủ đô của họ là Susa – Hồi là thành phố của hoa ly.

Theo truyền thuyết của người Đức cổ đại. Một yêu tinh sống trong vành của mỗi hoa ly, được sinh ra và chết với một bông hoa. Vào ban ngày, các yêu tinh ngủ. Và vào ban đêm, họ rung chuyển những bông hoa, phát ra một tiếng chuông du dương. Hoa lily ở Đức tượng trưng cho thế giới bên kia và sự chuộc tội.

Ở Ai Cập cổ đại, hoa ly tượng trưng cho thời gian sống ngắn ngủi. Thi thể của những cô gái chết trẻ được trang trí bằng hoa ly trắng. Như tưởng nhớ sự trong trắng, hồn nhiên của họ.

Các vị vua Pháp đã chọn hoa ly làm biểu tượng của họ. Hoa ly được mô tả trên các biểu ngữ và tượng trưng cho lòng thương xót, công lý và lòng trắc ẩn.

Ở Châu Âu

Nhân tiện, chính từ đây, truyền thống châu Âu hiện đại bắt đầu không tặng hoa ly cho các dịp lễ hội. Những người cai trị hoa ly hoàng gia thời Phục hưng bắt đầu bêu xấu kẻ thù của họ. Những người phụ nữ tầm thường và những kẻ phản bội. Bông hoa tinh tế nhận được biểu tượng tiêu cực, rơi trên vai của tội phạm. Vì vậy bây giờ ở châu Âu, người ta thường mang hoa ly trắng đến dự đám tang.

Ở Việt Nam và ngày nay. Người ta thường dùng hoa ly để trang trí trong nhà để thể hiện sự may mắn, mang lại niềm vui cho gia chủ.

Theo phong thủy

Lily – một loài hoa thanh lịch, tinh tế với hương thơm tuyệt vời. Loài hoa này được trồng và nhân giống tại nhà, chủ yếu vì lý do thẩm mỹ. Nhưng năng lượng mạnh mẽ của nó quy định một số quy tắc nhất định để đặt cây hoa.

Lily mang đến sự phong phú và hòa thuận cho gia đình. Và thu hút người bạn tâm giao của họ đến với những người cô đơn. Nếu bạn muốn thiết lập cuộc sống cá nhân, thì nên đặt một chậu hoa huệ ở phía tây nam của căn hộ. Vì khu vực này, trong phong thủy, chịu trách nhiệm cho tình yêu.

Hoa Lily, nằm trong phòng ngủ, có thể làm tăng khả năng tình dục của cặp đôi, vì hoa tinh tế tượng trưng cho niềm đam mê. Và nên có ly trong nhà cho những người đang trải qua sự chia ly hoặc mất mát người thân, bởi vì hoa ly giúp thoát khỏi nỗi buồn và đau khổ.

Vào thời cổ đại, khi một người phụ nữ góa chồng, một bông hoa ly được dệt vào tóc để nỗi buồn sẽ rời khỏi cô càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, hoa lily còn có một ý nghĩa nữa – nó xua đuổi hồn ma khỏi một người trú ngụ. Theo phong thủy, hoa ly nên bao quanh ngôi nhà của bạn xung quanh để những linh hồn xấu xa không dám đến. Các tòa nhà chung cư được khuyến khích đặt một chậu hoa ly trên mỗi bệ cửa sổ và gần cửa trước để bảo vệ ngôi nhà của họ khỏi những bóng ma.

Bùa hộ mệnh

Hoa huệ Tây là một bùa hộ mệnh nữ truyền thống, hình ảnh của nó được phụ nữ sử dụng trong thêu. Hoa huệ Tây hồng được bao quanh bởi những chiếc lá màu xanh lá cây được thêu trên đồ lót, nó bảo vệ khỏi mọi bệnh tật và tăng cường sức khỏe.

Các vật trang trí bảo vệ người được thêu thành một vòng tròn trên cổ áo, tay áo hoặc viền của chiếc áo tiếp theo.

Hình ảnh hoa huệ Tây được bao quanh bởi một chiếc lá và nụ tượng trưng cho sự ra đời. Dòng chảy và sự vô tận của cuộc sống. Một giọt sương thêu trên một bông hoa là một biểu tượng của sự thụ tinh. Trang trí này đã mang lại cho chủ sở hữu sức sống, sức mạnh để tiếp tục cuộc sống, bảo vệ khỏi bệnh tật.

Hình ảnh của một bông huệ Tây vàng được giữ từ ngoại tình. Đó là một lá bùa chống lại những cám dỗ, nó là phong tục thêu trên khăn trải giường. Thường xuyên nhất là trên vỏ gối. Lily trắng được coi là một lá bùa cho hạnh phúc.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận