Nguồn gốc của hoa anh đào – đừng tranh cãi nữa

Mỗi năm khi hoa anh đào nở vào mùa xuân. Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ bắt đầu tranh luận về câu hỏi muôn đời về nguồn gốc hoa anh đào ở đâu. Ai cũng có những quan điểm riêng để chứng minh hoa anh đào có nguồn gốc từ chính đất nước của mình.

Hoa anh đào, Aichi 2019

Hoa anh đào mà chúng ta đang nói đến ở đây là hoa anh đào trong danh mục hàng ngày. Nếu bạn muốn lấy hoa anh đào trong phạm trù sinh học, thì không có gì phải tranh luận. Về cơ bản hoa anh đào là tên chung cho tất cả các loài thuộc chi Sakura.

Họ đã nói gì

Các chuyên gia Trung Quốc và các phương tiện truyền thông đã muốn làm rõ vấn đề này trong năm 2015. Một số phương tiện truyền thông đề cập rằng hoa anh đào xuất phát từ ” Hy Mã Lạp Sơn (Himalaya)”, “đã được sử dụng trong cung điện kể từ triều đại Tần và Hán, sau đó được giới thiệu đến Nhật Bản.”

Sự tinh tế trong văn hóa Nhật Bản

Vào cuối tháng 3, đây là mùa hoa anh đào “Yoshino Sakura” nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Nó đang nở rộ ở ba quốc gia Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc thường xuyên công khai rằng “Yoshino Yoshino là của chúng ta”. Và giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghiệp Hoa anh đào Trung Quốc. He Zongru, thậm chí còn nổi bật hơn – theo tờ Southern Metropolis Daily. Hiệp hội được tổ chức tại Quảng Châu vào ngày 29 tháng 3 năm 2015. Trong buổi họp báo, He Zongru nói tại cuộc họp rằng hoa anh đào không có nguồn gốc từ Nhật Bản, cũng không có nguồn gốc từ Hàn Quốc, mà có nguồn gốc từ Trung Quốc

Hồn hoa trong nước

Sự thật là

Thả hồn vào hoa


Trên thực tế, nếu bạn hiểu định nghĩa của “sakura”. Nguồn gốc của hoa anh đào rất rõ ràng về mặt khoa học và không có quá nhiều tranh chấp – hoa anh đào hoang dã đã được sinh ra ở dãy Himalaya (Hy Mã Lạp Sơn) hàng triệu năm trước. Nhưng canh tác hiện đại hoa anh đào đã được người Nhật chọn ở Nhật Bản từ nhiều năm trước.

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận